Tuyển sinh đại học năm 2020 những ngành Top trên vẫn chiếm ưu thế

Theo đánh giá chung dù đang trong quá trình làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào  CĐ, ĐH nhưng nhiều ý kiến cho hay năm nay những ngành học top trên vẫn tiếp tục được nhiều thí sinh lựa chọn.

Năm nay những ngành hot như Y dược, Công an vẫn được nhiều thí sinh lựa chọn

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm nay những ngành hot như Y dược, Công an vẫn được nhiều thí sinh lựa chọn

Những ngành học tiềm năng vẫn được thí sinh lựa chọn đông đảo

Theo quy định ngày (30/6) là hạn cuối cùng của nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học năm 2020. Theo ghi nhận tại một số ngày hội tư vấn tuyển sinh được tổ chức trong thời gian qua cho thấy, giống như mọi năm, sức hút của các ngành “hot”, trường “tốp trên” vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trong đó có các ngành: Y – Dược, Kinh tế, Công nghệ thông tin…

Chia sẻ về công tác tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, phía địa diện Nhà trường cho hay, vẫn như các năm trước, năm nay các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng vẫn được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký lựa chọn. Nguyên nhân bởi đây là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Năm nay quy chế tuyển sinh tại Nhà trường vẫn được giữ nguyên, điều kiện xét tuyển yêu cầu các em đã hoàn thành xong chương trình và tốt nghiệp cấp 3.

Cũng tương tự, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, năm nay, nhà trường tuyển thẳng những thí sinh đạt giải học sinh giỏi các môn: Tin học, Vật lý, Tiếng Anh… các thí sinh này hoàn toàn có thể học tốt ngành Bác sĩ Y khoa nếu các em thích. Bên cạnh đó, trường cũng mở rộng đối tượng được tuyển thẳng lên tới 25% chỉ tiêu (mọi năm tối đa tuyển thẳng 15%). Còn phần lớn chỉ tiêu (75%) dành để xét tuyển kết quả từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Như vậy, cơ hội để thí sinh dùng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay để xét tuyển mở rộng chiếm phần lớn chỉ tiêu.

Ngoài khối ngành Y – Dược, khối các trường công an, quân đội cũng có sức hút lớn đối với thí sinh năm nay. Điểm thuận lợi cho các thí sinh đó là các trường khối công an, quân đội không tổ chức thi riêng mà tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Nhiều ngành học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thí sinh lựa chọn

Nhiều ngành học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thí sinh lựa chọn

Nhiều thí sinh lựa chọn nghê theo đam mê

Hiện nay có khá nhiều lựa chọn ngành nghề cho thí sinh bởi kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 chứng kiến rất nhiều ngành mới được mở, đáp ứng nhu cầu xã hội, được dự báo sẽ trở thành ngành “hot”, cơ hội nghề nghiệp triển vọng khi sinh viên tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, để thành công đối với nghề nghiệp, thí sinh cần xác định rõ những năng lực của bản thân, sở trường, sở thích, đam mê với nghề, mới có hy vọng thành công. Thí sinh cũng nên cân nhắc trước các lựa chọn, xem xét kỹ về môi trường học tập, học phí, cơ hội việc làm sau khi ra trường…

Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, năm nay đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu lớp 12. Đề thi bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình. Đề thi bảo đảm có tính phân hóa rất cao học sinh xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá, trung bình, yếu, và sẽ cố gắng để có độ phân hóa ở vùng điểm cao 9, 10.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …