Tuyển sinh năm 2020 vì sao Sư phạm và Y dược tăng chỉ tiêu?

Ngoài những ngành Công an, Kinh tế thì năm nay Sư phạm và Y dược cũng được đánh giá là 2 ngành có chỉ tiêu tăng vượt bậc.

Năm nay khối ngành Sư phạm tăng chỉ tiêu hơn so với các năm trước

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm nay khối ngành Sư phạm tăng chỉ tiêu hơn so với các năm trước

Thừa giáo viên nhưng chỉ tiêu năm 2020 vẫn tăng

Trong khi các thống kê đều cho thấy đang thừa giáo viên thì mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu cho các trường sư phạm tăng 51% so với năm 2019. Năm 2020, toàn hệ thống có 102 cơ sở tham gia đào tạo các ngành đào tạo giáo viên trình độ ĐH, CĐ giáo dục mầm non với tổng chỉ tiêu đề xuất là 84.475. Căn cứ vào nhu cầu địa phương và trên cơ sở các nguyên tắc, tiêu chí, Bộ GD&ĐT xác định phân bổ 69.630 chỉ tiêu, tương đương với 64% nhu cầu sử dụng của địa phương. Năm 2018 Bộ đã giao 35.000 chỉ tiêu, năm 2019 giao gần 46.000 chỉ tiêu. Do dự báo nhu cầu giáo viên của các địa phương thời gian tới sẽ tăng, nên tổng chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm năm nay tiếp tục tăng so với năm 2019.

Dự báo trong vài năm tới các địa phương trong cả nước sẽ thiếu hụt giáo viên ở một số môn học, cấp học trong quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ  đã tính đến thực tế một số lượng nhất định sinh viên tốt nghiệp các năm trước ra trường chưa có việc làm để xác định số chỉ tiêu cần theo nhu cầu địa phương.

Y dược vốn được đánh giá là ngành tiềm năng mang đến nhiều cơ hội sau khi ra trường

Y dược vốn được đánh giá là ngành tiềm năng mang đến nhiều cơ hội sau khi ra trường

Y dược ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm

Y dược luôn là ngành học có điểm chuẩn và chỉ tiêu đầu vào cao ở các năm. Đây cũng được đánh giá là ngành học tiềm năng và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Vì thế, dù quy chế tuyển sinh có phần khắt khe, điểm chuẩn luôn ở mức cao thì khối ngành này vẫn được đông đảo thí sinh lựa chọn hàng năm.

Theo chia sẻ của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay, ở thời điểm hiện tại công tác tuyển sinh Nhà trường đã được triển khai. So với các năm trước, tỉ lệ hồ sơ tham gia tuyển sinh các chuyên ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh đều tăng mạnh. Điều này cũng không có gì quá khó hiểu khi hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực của những ngành trên đang dần trở lên khan hiếm. Sinh viên tốt nghiệp ra trường cũng vì thế mà có khả năng kiếm được việc làm nhanh dễ hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Hiện nhiều trường ĐH đào tạo chuyên ngành Y dược tại Hà Nội, TP HCM cũng đều ghi nhận và cho rằng năm nay chỉ tiêu khối ngành này tiếp tục tăng và dự đoán sẽ còn tăng nữa.

Ở thời điểm hiện tại, thí sinh đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Kỳ thi năm nay sẽ phục vụ cho mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT. Sau khi có kết quả thí sinh có thể tiến hành xét tuyển học bạ hoặc điểm chỉnh nguyện vọng theo đúng nhu cầu học của bản thân.

Mọi thông tin về tuyển sinh CĐ, ĐH, kỳ thi THPT quốc gia sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật để thí sinh có thể chủ động nắm rõ một cách tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …