Điểm lại những quy định mới trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2020

Ở thời điểm hiện tại, Bộ đã có những công bố về việc thay đổi và điều chỉnh quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn là lộ trình đào tạo hiện nay.

Những điểm thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những điểm thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2020

Các ngành Y Khoa, Sư Phạm có thêm tiêu chí phụ

Theo Luật giáo dục ban hành năm 2019 từ năm nay các trường đào tạo sư phạm sẽ không tuyển sinh trình độ trung cấp, chỉ tuyển cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Dù các trường sử dụng phương thức xét học bạ, tổ chức thi riêng hay đào tạo liên thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đặt ngưỡng điểm đầu vào đối với các ngành đào tạo Y khoa, Sư phạm.

Thí sinh muốn dự tuyển đại học nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược… phải có điểm học bạ tối thiểu 8.

Đối với nhóm ngành Y dược bậc Cao đẳng thì các trường sẽ áp dụng quy chế tuyển sinh của Bộ như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, năm 2020 Nhà trường tuyển sinh dựa trên học bạ THPT đối với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu…

Các trường có các điều kiện để tổ chức thi riêng

Trong năm nay để tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng, các trường phải đáp ứng được các tiêu chí.

  • Xây dựng cấu trúc đề thi phù hợp cho tuyển sinh đại học, công bố đề án trước khi thí sinh đăng ký dự thi tối thiểu 15 ngày vả cập nhật điều chỉnh thông tin tại các thời điểm tuyển sinh.
  • Trường phải đảm bảo số lượng cán bộ quản lý và chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu chuyên trách như: xây dựng cấu trúc đề thi, phát triển câu hỏi, chấm thi, đánh giá, thẩm định các tham số của câu hỏi…
  • Các đại học đảm bảo ngân hàng câu hỏi đủ lớn để xây dựng đề, có giải pháp đảm bảo sự tương đương của các đề thi.

Năm nay quy chế tuyển sinh về cơ bản không thay đổi quá nhiều

Năm nay quy chế tuyển sinh về cơ bản không thay đổi quá nhiều

Các bài thi đưa vào tổ hợp phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyển sinh dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT phải sử dụng kết quả của ba bài thi hoặc môn thi, trong đó ít nhất có một trong hai môn Toán và Ngữ văn để tạo thành tổ hợp. Các bài thi đưa vào tổ hợp phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo và trường không dùng nhiều hơn 4 tổ hợp để xét tuyển cho một ngành.Các trường tổ chức thi năng khiếu vẫn phải sử dụng kết quả của ba bài thi tốt nghiệp THPT, trong đó có Toán hoặc Ngữ văn để kết hợp với môn năng khiếu, tạo tổ hợp mới xét tuyển.

Như thông tin được trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật thì kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày với 4 buổi thi vào tháng 8. Các thi sinh sẽ phải thi ba bài thi bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại Ngữ) và một bài tự chọn (bài thi tổ hợp). Bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Thời lượng thi mỗi môn là: Ngữ Văn – 120 phút, Toán – 90 phút, Ngoại ngữ – 60 phút, mỗi môn thi thành phần của KHTN và KHXH – 50 phút. Thí sinh nên lưu ý để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh CĐ, Đh năm 2020.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …