Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT về việc có tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 không?

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần giữa lúc dịch Covid 19 bùng phát, nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng không biết kỳ thi có được diễn ra như dự kiến ban đầu?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn sẽ được tổ chức như dự kiến ban đầu

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn sẽ được tổ chức như dự kiến ban đầu

Có tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không?

Mới đây trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid 19 cho biết, tất cả các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng vẫn sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo đúng kế hoạch. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 8-10/8 với các bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp KHTN, KHXH. Trong đó ngày 8/8 sẽ là ngày tập trung và nghe phổ biến quy chế thi, còn ngày 9-10/8 diễn ra các môn thi.

Hiện Bộ GD-ĐT đã xây dựng các phương án trong điều kiện dịch Covid-19. Bộ dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Không chỉ có tâm dịch tại Đà Nẵng mà những địa phương khác cũng cần nâng cao tinh thần chống dịch để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. Ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật.

Mọi công tác sẽ được thắt chặt để đảm bảo tốt cho kỳ thi

Mọi công tác sẽ được thắt chặt để đảm bảo tốt cho kỳ thi

Các đểm thi sẽ chuẩn bị như thế nào trong phòng chống dịch

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Theo đó, các điểm thi đều có nhân viên y tế túc trực sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh. Các điểm thi sẽ tăng cường phòng thi dự phòng để tình huống khẩn cấp phát sinh như phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì lập tức đưa sang khu vực cách ly. Nếu sức khỏe vẫn đảm bảo, thí sinh sẽ được thi ở phòng thi riêng. “Trước đây, 1 điểm thi với khoảng 10 phòng thi sẽ có 1-2 phòng thi dự phòng; điểm thi có hơn 10 phòng thi có 3-4 phòng thi dự phòng thì nay sẽ được tăng lên” Ông Lưu Thanh Hải, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

Bên cạnh đó một giảng viên làm công tác tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho biết thêm. Các điểm thi sẽ chuẩn bị đầy đủ phương án dự phòng như: nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt thí sinh, khẩu trang, kê bàn ghế cách xa nhau… Các điểm thi đều được tăng thêm phòng thi dự phòng. Bà Thuận nói rằng, từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm theo dõi, báo cáo sức khỏe học sinh tham gia kỳ thi năm nay. Nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, lập tức báo cáo để Hội đồng thi có phương án xử lý.

Vì thế các em không cần quá lo lắng. Ở thời điểm hiện tại các em nên tập trung tốt cho việc ôn luyện để kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt kết quả tốt nhất như mong muốn.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …