Những trường ĐH, CĐ có học phí thấp nhất ở thời điểm hiện tại

Không chỉ có chất lượng học tốt, những trường ĐH, CĐ sau đây còn được đánh giá cao bởi việc duy trì mức học phí ưu đãi cho sinh viên.

Những trường có chất lượng học phí thấp hiện nay

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những trường có chất lượng học phí thấp hiện nay

Câu chuyện về học phí của các trường ĐH, Cao đẳng Y dược tăng một cách chóng mặt trong năm 2020 đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh việc nhiều trường đồng loạt tăng học phí thì vẫn có những trường ĐH, CĐ giữ học phí ở mức ổn định.

Đại học Khoa học Tự nhiên

Theo thông tin tuyển sinh của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM thông báo, học phí trung bình dự kiến năm 2019 – 2020 đối với sinh viên chính quy là 1.060.000 đồng/tháng. Lộ trình tăng học phí tối đa cho năm học 2020-2021 là 1.170.000 đồng/tháng.

Được biết tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, học phí sẽ có sự khác biệt đối với các chương trình đào tạo chuẩn, tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao và song ngành. Theo lộ trình, học phí năm học 2019-2020 là 1.060.000 triệu đồng/tháng và năm học 2020-2021 là 1.170 triệu/tháng. Đây là mức học phí được đánh giá là phù hợp với mặt bằng chung hiện nay.

Đại học Bách khoa TP.HCM

Theo công bố của ĐH Bách khoa TP.HCM về mức học phí năm 2002, sinh viên chính quy đại trà, kỹ sư tài năng sẽ đóng 11,7 triệu đồng/năm, đối với chương trình Kỹ sư tài năng, Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp thì mức học phí khoảnh 6 triệu đồng/kỳ.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà mức học phí tại nhà trường cũng  nhận được sự đồng thuận của thí sinh và phụ huynh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đơn vị đào tạo chất lượng năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đơn vị đào tạo chất lượng năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có lẽ là trường có mức học phí thấp nhất và giữ được chất lượng đào tạo ổn định nhất ở thời điểm hiện tại. Như năm 2019 Nhà trường áp dụng mức họ phí 940.000đ/ tháng đối với các hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Dự đoán năm nay mức học phí này có thể tăng hoặc giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong quy định của Nhà trường cũng như Bộ yêu cầu. Vì thế những thí sinh yêu thích chuyên ngành Y dược không nên bỏ qua chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Không chỉ có học phí và chất lượng đào tạo tại chuẩn mà hiện nay điều kiện tuyển sinh tại trường cũng được đánh giá phù hợp với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH.

Đại học Luật Hà Nội

ĐH Luật Hà Nội có học phí thu được tính trên tổng số tín chỉ của các môn học mà sinh viên đăng ký trong một học kỳ. Trong năm 2019-2020, học phí của trường rơi vào khoảng 830.000 đồng/tháng tương đương 240.000 đồng/tín chỉ. Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm học là 11%.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng hiện cũng đang nằm trong top những trường ĐH có mức học phí thấp, khi hiện nay Học viên Ngân hàng áp dụng mức học phí và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm theo quy định của Nghị định số 86 năm 2016. Theo công bố trên trang web của trường, mức học phí hệ chính quy năm học 2020-2021 là 980.000 đồng/tháng, tương đương 277.000 đồng/tín chỉ.

Ngoài ra còn một số trường như : ĐH Xây dựng, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Nông lâm TP.HCM…. cũng có mức học phí vô cùng phù hợp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …