Chiến thuật làm đề thi môn Sinh đạt điểm cao thí sinh cần lưu ý

Đề thi môn Sinh học tại kỳ thi tốt nghiệp THPT có tới 70% lý thuyết, do đó để đạt được kết quả cao không phải là điều quá khó. Các em chỉ cần lên cho mình những chiến thuật và kỹ năng làm bài riêng.

Môn Sinh có phần lớn kiến thức nằm trong phần lý thuyết SGK

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Môn Sinh có phần lớn kiến thức nằm trong phần lý thuyết SGK

Thí sinh nên tập trung ôn lý thuyết

Theo kinh nghiệm của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng thì đề thi môn Sinh sẽ có khoảng 20 câu đầu tiên nằm trong phần lý thuyết. Vì thế để lấy được số điểm tuyệt đối trong phần này các em chỉ cần ôn kỹ lý thuyết trong sách giáo khoa. Cũng như các môn khác, khi làm bài nên dễ làm trước, khó làm sau. Những câu khó quá thí sinh không nên dành quá nhiều thời gian làm bài.

Bên cạnh học lí thuyết, sĩ tử cũng cần nghiên cứu kĩ đề thi các năm trước, đặc biệt là các đề thi từ năm 2017 trở lại đây. Trong đó, chú ý tới các dạng câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Số lượng câu hỏi mới hoàn toàn thường không có nhiều, chủ yếu vẫn là các dạng câu hỏi cũ, chỉ thay đổi cách hỏi và nội dung câu hỏi.

Chỉ còn khoảng một thời gian nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ chính thức diễn raChỉ còn khoảng một thời gian nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ chính thức diễn ra

Hệ thống kiến thức trọng tâm

Với giai đoạn này, điều thí sinh nen lưu ý nhất là hệ thống lại những phần kiến thức trọng tâm. Có thể tải ngay các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giảm tải chương trình năm 2011 và tinh giản nội dung giảng dạy và học tập năm 2020, đánh dấu và ôn tập trọng tâm vào các nội dung thi. Trong đề thi sẽ không xuất hiện các nội dung câu hỏi không dạy, khuyến khích học sinh tự học, khuyến khích học sinh tự thực hiện, khuyến khích học sinh tự đọc…

Với việc giảm tải nội dung và tinh giản nội dung chương trình, học sinh xây dựng hệ thống kiến thức bằng cách tổng hợp các chương, các chuyên đề thành các sơ đồ phân nhánh hình cây. Nếu cảm thấy bất kì nhánh nào còn yếu, còn thiếu và chưa chắc chắn thì nên ôn tập lại cẩn thận ở nhánh đó.

Cuối cùng là thí sinh bám sát sách giáo khoa và ôn tập thật cẩn thận các nội dung lí thuyết trong sách giáo khoa. Đặc biệt là chương trình học kì I năm lớp 11 và phần Di truyền của chương trình lớp 12. Ở nội dung lí thuyết của phần Tiến hóa và Sinh thái lớp 12, các em học thật kĩ các phần còn lại sau giảm tải và tinh giản.

Một lưu ý quan trọng, đó là các em hãy chuẩn bị thật đầy đủ các đồ dùng cần thiết khi đi thi như bút, máy tính, tẩy,… Tuyệt đối không mang các thiết bị điện tử, tài liệu vì phạm quy chế thi đã được Bộ đề ra.

Hi vọng với những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp sẽ giúp các em có thêm kiến thức cùng kỹ năng làm bài môn Sinh để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …