Giảm giá vé tàu cho thí sinh, người thân dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cũng như mọi năm, năm nay những thí sinh cùng người thân tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được hỗ trợ 10% so với giá vé hiện hành.

TAU

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hỗ trợ giảm giá vé tàu cho sĩ tử và người thân trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Giảm 10% giá vé hỗ trợ sĩ tử tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Theo thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp thì Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội và Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ áp dụng chương trình triển khai chương trình giảm giá vé cho học sinh đi thi tốt nghiệp THPT và nhập học năm 2020.

Cụ thể, 2 công ty sẽ giảm 10% giá vé hiện hành đối với tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân đi cùng trên tất cả các đoàn tàu khách. Với mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi học sinh được mua 1 vé giảm giá và mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có) cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho một lượt đi và mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có). Thời gian áp dụng từ ngày 22/7 đến hết ngày 30/12/2020.

Để mua vé tàu, người thân, học sinh ra ga mua vé và mang theo các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, thẻ học sinh, giấy báo dự thi, thẻ dự thi (đối với thí sinh đi thi) hoặc giấy báo nhập học (đối với thí sinh nhập học).

Kỳ thi năm nay diễn ra 2 ngày theo đúng lộ trình ban đầu

Kỳ thi năm nay diễn ra 2 ngày theo đúng lộ trình ban đầu

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/8

Còn khoảng nửa tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nen kỳ thi sẽ tổ chức lùi lại và kỳ thi sẽ được rút gọn so với năm trước nửa ngày.

Kỳ thi về cơ bản được giữ ổn định như năm 2019 nên tạo sự yên tâm cho thí sinh, phụ huynh và xã hội, nhưng đồng thời bảo đảm theo quy định của Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 1/7, phù hợp bối cảnh và tác động của dịch Covid-19 đối với việc dạy và học của học sinh lớp 12 năm học 2019-2020. Nội dung thi (đề thi) với 5 bài thi (bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, mỗi đối tượng dự thi khác nhau sẽ chọn bài thi thích hợp để dự thi theo Quy chế thi của Bộ GD&ĐT được giữ như năm trước, bảo đảm các yêu cầu, mục tiêu của kỳ thi.

Điểm khác biệt lớn nhất là trong năm nay kỳ thi sẽ được thắt chặt hơn từ mọi khâu nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như công bằng cho thí sinh.

Theo tư vấn của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao Cao đẳng Y dược Pasteur thì để kỳ thi diễn ra một cách thuận lợi và đạt được điểm số cao trong. Thí sinh ngoài việc lên kế hoạch ôn tập thật kỹ, các em cũng cần chủ động nắm rõ những quy định để tránh phạm phải sai sót ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kỳ thi THPT năm 2020.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …