Chia sẻ bí quyết ôn kỹ nhớ lâu cho sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

Ở thời điểm nước rút, tâm lý thí sinh thường hoang mang, lo lắng khiến nhiều việc ôn tập không được hiệu quả, lúc này thí sinh nên có những cách học mẹo để ôn kỹ, nhớ lâu.

Thí sinh nên dành thời gian ôn luyện kiến thức thật tốt để chuẩn bị kỳ thi sắp tới

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thí sinh nên dành thời gian ôn luyện kiến thức thật tốt để chuẩn bị kỳ thi sắp tới

Lên kế hoạch luôn là điều cần thiết

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, mỗi sĩ tử phải ôn tập ít nhất 6 môn khác nhau, mỗi môn lại bao gồm khối lượng kiến thức phải ghi nhớ nhiều.

Theo đó để giữ sự tỉnh táo, tập trung mỗi khi ngồi vào bàn ôn tập hoặc giải đề, trước tiên thí sinh ngủ sâu, đủ giấc và có sức khoẻ tốt. Một cơ thể mệt mỏi sẽ khiến các em không tính táo, học thiếu tập trung và không có được kết quả tốt.

Một lưu ý quan trọng mà ít thí sinh quan tâm tới là các em cần lựa chọn thời gian học tập phù hợp. Các em hãy học tập khi cơ thể và tâm lý thoải mái nhất. Thay vì thức khuya học bài, học sinh đi ngủ trước 22h và dậy sớm, ngồi vào bàn sau khi tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Ngoài ra, việc uống nước ấm thường xuyên cũng rất tốt cho cơ thể.

Rất nhiều thí sinh thường học bài, luyện đề theo cảm hứng, giờ giấc lộn xộn, đặc biệt học lệch, học tủ khi “nước đã tới chân”. Giảng viên cho rằng đó là những điều không nên.

Thí sinh nên bắt đầu mỗi ngày với việc ôn lại kiến thức đã học hôm trước và học bài/môn mới với nội dung sở trường, từ dễ đến khó, tránh tâm lý “khó quá muốn bỏ qua”. Có thể ưu tiên học nhóm, trao đổi cùng nhau sẽ tiếp thu được cách học tập của bạn bè. Ddây cũng là cách học hiệu quả mà được rất nhiều thủ qua hàng năm công nhận và chia sẻ lại cho các em.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức phù hợp với tình hình thực tiễn

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức phù hợp với tình hình thực tiễn

Nên làm gì để nhớ được lâu?

Với lượng kiến thức quá nhiều, sẽ khiến các em bị học trước quên sau. Để hạn chế tình trạng này cũng như có thể ghi nhớ thật tốt những gì mình học các em nên chủ động lưu ý một vài điều sau:

  • Đảm bảo sinh hoạt điều độ, ăn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là giấc ngủ, sĩ tử phải ngủ đúng giờ và đủ giấc.
  • Học đi đôi với hiểu, tìm cách hiểu kiến thức rồi mới có thể ghi nhớ. Tìm ra cách ghi nhớ phù hợp. Có bạn vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức. Bạn khác học xong sẽ thực hành ứng dụng hoặc giải bài tập thường xuyên mới nhớ.
  • Phân chia thời gian học một cách hợp lý, khi cơ thể và tâm lý ở trạng thái tốt nhất. Ưu tiên thời gian cho việc học nhưng sĩ tử không được bỏ qua thời gian dành cho các hoạt động giải trí, chăm sóc sức khoẻ hàng ngày.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp nhiều thí sinh lo lắng cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tuy nhiên, mọi phương án tổ chức đã được Bộ lên kỹ lưỡng. Vì thế các em không nên quá hoang mang. Mọi thông tin sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp và thông tin đến thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …