Những điểm thí sinh cần đặc biệt lưu ý trong quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020

Trong quy chế mới được Bộ ban hành về kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, thí sinh cần lưu ý đến những điều chỉnh để tránh mắc phải những sai sót trong kỳ thi.

Những quy chế mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những quy chế mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

6 quy chế mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Mục tiêu chính của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 là xét tốt nghiệp. Năm nay Bộ vẫn tiếp tục chỉ đạo, xây dựng đề thi, xong UBND tỉnh, thành phố chủ trì và chịu trách nhiệm toàn bộ về tổ chức kỳ thi tại địa phương. Các quy trình còn lại về cơ bản giữ như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và không có gì thay đổi.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 cần lưu ý những điểm mới đã được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp để tránh mắc phải những sai sót ảnh hưởng kết quả kỳ thi.

  • Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.
  • Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được thi buổi đó. Đồng thời, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với môn thi tự luận, thí sinh có thể rời phòng thi khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi.
  • Trong trường hợp như đau ốm phải cấp cứu, thí sinh được ra khỏi phòng nhưng có sự giám sát của công an..
  • Nội dung thi: Nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.
  • Sẽ tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học); bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).
  • Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Chương trình ôn thi năm nay chủ yếu tập trung trong phần kiến thức lớp 12

Chương trình ôn thi năm nay chủ yếu tập trung trong phần kiến thức lớp 12

Thí sinh nên bám sát đề thi để nên kế hoạch ôn tập

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ chính thức diễn ra. Ở thời điểm hiện tại công tác ôn tập đã được các trường lên chi tiết. Hướng dẫn học sinh ôn luyện để đạt được kết quả tốt.

Chia sẻ về việc công tác ôn luyện, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur lưu ý các em nên tập trung ôn luyện trong kiến thức sách giáo khoa. Tham khảo cách thức làm bài và phân bổ thời gian qua các đề thi của năm trước cũng như đề thi minh họa Bộ ban hành trước đó.

Nhiều thầy cô phụ trách giảng dạy THPT cũng cho rằng, thí sinh không nên quá hoang mang. Để đạt được số điểm khá, các em chỉ cần nắm chắc được phần kiến thức cơ bản. Đề thi sẽ có sự phân hóa các các câu hỏi nâng cao. Do đó các em nên chủ động ôn luyện thật tốt. Ngoài chuẩn bị kiến thức, thí sinh cũng cần nắm rõ quy chế thi để kỳ thi THPT diễn ra được thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …