Mắc hạnh kiểm kém học sinh không được thi tốt nghiệp 2020

Trong  thông tư quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã có quy định về việc học sinh mắc hạnh kiểm kém sẽ không được tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2020

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin được Cao đẳng Y dược cập nhật thì Thông tư quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã ban hành có quy định rõ điều kiện dự thi của các thí sinh như sau:

Thí sinh phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bi xếp loại kém. Đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 (năm) điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi) bảo đảm khi lấy điểm bài thi thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định. Bên cạnh đó thông tư cũng quy định rõ các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ đúng thời hạn.

Kỳ thi THP quốc gia sẽ được thắt chặt để đảm bảo sự công bằng và tính khách quan

Kỳ thi THP quốc gia sẽ được thắt chặt để đảm bảo sự công bằng và tính khách quan

Vi phạm 5 lỗi thí sinh thi tốt nghiệp THPT sẽ bị đình chỉ thi

Cũng chia sẻ về vấn đề này giảng viên H.T  – Cao đẳng Dược, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc coi thi đưa những lưu ý cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia để không bị đình chỉ thi trong quá trình làm bài.

  • Thí sinh đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
  • Thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;
  • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi, có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Ngoài điểm mới trên, các mức xử phạt khác đối với thí sinh vẫn duy trì. Cụ thể, thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài…

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, một trong những giải pháp được Bộ GDĐ&T đưa ra để kỳ thi diễn ra nghiêm túc là thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập ở bậc THPT của thí sinh.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info 

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …