Nhiều trường CĐ lo vượt chỉ tiêu nhiều ngành trong năm 2020

498

Trong năm nay nhiều trường CĐ bất ngờ nhận được số hồ sơ tham gia tuyển sinh tăng cao vượt bậc, lo ngại sẽ vượt chỉ tiêu một số trường đã ngừng nhận hồ sơ.

Năm nay nhiều trường CĐ thu hút được lượng lợn thí sinh tham gia xét tuyển

Năm nay nhiều trường CĐ thu hút được lượng lợn thí sinh tham gia xét tuyển

Ngừng nhận hồ sơ một số ngành học “hot”

Điển hình nhất là Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức đã thông báo tạm ngưng nhận đăng ký trực tuyến ba ngành học, gồm công nghệ kỹ thuật ô tô, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Lý do bởi, hiện nay do số lượng đăng ký đã vượt chỉ tiêu đề ra. Do đó, trường sẽ bắt đầu nhận xác nhận nhập học với những em đã đủ điều kiện trúng tuyển. Số còn lại, trường sẽ chờ các em nộp hồ sơ xét tuyển, nếu số xác nhận nhập học không đủ trường mới tiếp tục tuyển sinh bổ sung. Điều đáng nói là không chỉ riêng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức mà CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, năm 2020 cũng sẽ tuyển 4.500 chỉ tiêu cho 19 ngành, nghề đào tạo. Tuy nhiên, hiện nay trường đã nhận được hơn 10.000 tuyển sinh đăng ký xét tuyển.

Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, năm nay trường mở thêm 10 ngành học mới. Đây là một trong những trường nghề có số ngành cao nhất hiện nay tại TP.HCM khi có tới 50 ngành học, số chỉ tiêu vì thế cũng tăng lên 7.500 em. Trong đó có 4.500 chỉ tiêu cho hệ CĐ.

Nguyên nhân của việc gia răng hồ sơ một cách chóng mặt bởi, các doanh nghiệp (DN) ở khu vực kinh tế tư nhân đang cần lao động giản đơn chiếm tỷ trọng lớn, không đòi hỏi tính chuyên môn cao. Bạn tuyển sinh Cao đẳng Y dược cho hay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Những ngành học tiềm năng vẫn thu hút số lượng lớn thí sinh

Mặc dù vẫn đang tổ chức công tác tuyển sinh với 5 mã ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Tuy nhiên ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho hay, năm nay số lượng hồ sơ tham gia xét tuyển vào những ngành học tiềm năng như Dược, Điều dưỡng tăng mạnh. Để gia tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh nên ứng tuyển hồ sơ sớm. Nhà trường dự kiến cũng sẽ kết thúc tuyển sinh khi đủ chỉ tiêu do Bộ đề ra.

Những hồ sơ ứng tuyển trước Nhà trường sẽ chủ động sắp xếp để thí inh được nhập học trong thời gian sớm nhất giúp đảm bảo tiến độ ra trường.

Dễ nhận thấy xu hướng chung hiện nay thí sinh thích học nghề và những chương trình có thời gian học ngắn.  Bởi đây là cách giúp các em mau chóng tìm được việc làm, tiết kiệm kinh phí mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Thí sinh cũng nên lưu ý để gia tăng cơ hội trúng tuyển, các em cần nắm rõ quy chế tuyển sinh của từng trường, chuẩn bị đầy đủ và đúng hồ sơ theo yêu cầu. Đặc biệt việc nộp hồ sơ sơ sớm sẽ mang đến nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

Chia sẻ