Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thí sinh lưu ý bài thi tổ hợp và coi thi

Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ có những điều chỉnh nhỏ cho phù hợp với tình hình thực tại, trong đó vấn đề các bài thi tổ hợp và coi thi cần đặc biệt lưu ý.

Thí sinh cần chú ý đến thời gian và cách làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thí sinh cần chú ý đến thời gian và cách làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Lưu ý môn thi thành phần, không thành phần liên tiếp

Theo quy định được trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược mới tổng hợp thì với trường hợp thí sinh thi 2 môn thi thành phần liên tiếp (bao gồm cả thí sinh GDTX thi bài thi khoa học xã hội thí sinh có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, cán bộ chấm thi sẽ thu đề thi và giấy nháp của thí sinh, sau đó phát đề thi môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới theo đúng Lịch thi.

Riêng đối với thí sinh chỉ thi 2 môn thành phần thứ nhất và thứ hai của bài thi tổ hợp, sau khi thi xong môn thi thành phần thứ hai, CBCT yêu cầu thí sinh ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn của cán bộ giám sát di chuyển về phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi Điểm thi.

Đối với trường hợp thí sinh thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp. Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ chấm thi. Thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, đặt Phiếu TLTN sao cho phần tô câu trả lời úp xuống mặt bàn tại vị trí ngồi của thí sinh và bảo quản Phiếu TLTN trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Trường hợp thí sinh chỉ thi 1 môn thi thành phần, thí sinh có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài, CBCT thu Phiếu TLTN, thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (trừ các môn thi Sinh học và Giáo dục công dân).

Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ nhằm đảm bảo tính công bằng

Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ nhằm đảm bảo tính công bằng

Lưu ý vấn đề nghỉ chờ làm thủ tục giữa 2 môn thi thành phần

Cũng như mọi năm, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thì sẽ luôn giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng nào khác ngoài giấy nháp. Trong khoảng thời gian nghỉ chờ làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được CBCT xem xét cho phép ra ngoài phòng thi, thí sinh phải đặt Phiếu TLTN sao cho phần tô câu trả lời úp xuống mặt bàn tại vị trí ngồi của thí sinh.

Thí sinh chỉ thi các môn thi thành phần sau môn thi thành phần thứ nhất của bài thi tổ hợp có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi của môn dự thi ít nhất 10 phút, phải giữ trật tự trong khi chờ được gọi vào phòng thi. Nếu thi sinh đến sớm hơn (trước giờ phát đề thi từ 15 phút trở lên) thì phải vào đợi tại các phòng chờ và phải thực hiện đúng các quy định.

Hy vọng với những chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp thí sinh tránh mắc phải những sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …