Thi tốt nghiệp THPT 2020 những thay đổi cơ bản thí sinh cần lưu ý

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9 – 10/8. Kết quả kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Để đạt kết quả tốt cho kỳ thi thí sinh cần chú ý đến những điều chỉnh từ Bộ.

Năm nay khâu tổ chức và giám sát sẽ có mặt của nhiều cơ quan, cán bộ để đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm nay khâu tổ chức và giám sát sẽ có mặt của nhiều cơ quan, cán bộ để đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn

Có những điều chỉnh cơ bản trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Mặc dù năm nay chương trình thi và cấu trúc đề thi không quá nhiều thay đổi so với các năm trước. Tuy nhiên để đảm bảo tính công bằng cũng như kỳ thỳ thi diễn ra được hiệu quả, năm nay công tác thanh tra sẽ có thêm sự tham gia của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra cấp tỉnh. Năm nay, dù không huy động lực lượng từ đại học tham gia coi thi, chấm thi, nhưng bộ GD&ĐT huy động lực lượng hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi.

Nội dung thanh tra gồm: Công tác chuẩn bị tổ chức thi, công tác coi thi, công tác chấm bài thi tự luận, công tác chấm bài thi trắc nghiệm, việc xử lý các bài thi vi phạm Quy chế thi và cập nhật điểm thi vào Hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2020, công tác phúc khảo bài thi tự luận, công tác phúc khảo bài thi trắc nghiệm, công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Một điểm mới nữa trong kỳ thi năm nay, đó là lực lượng công an sẽ có mặt trong vòng 1 (vòng in sao đề thi). Khu vực in sao đề thi là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi. Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi.

Khác biệt với mọi năm có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Tại Quy chế kỳ thi cũng nêu rõ: “Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn”, các thí sinh cần lưy ý xem kỹ lưỡng các quy định, tránh trường hợp để xảy ra sai sót. Về nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng. Thông tin được trang Cao đẳng Y dược tổng hợp.

Một vài trường hợp sẽ được miễn thi theo quy chế của Bộ

Một vài trường hợp sẽ được miễn thi theo quy chế của Bộ

132 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

Ngoài việc điều chỉnh về công tác coi và quản lý thi, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay, mới đây Bộ vừa công bố danh sách 132 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học

Đây là những thí sinh lớp 12 đã được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2020. Bộ đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện việc miễn thi với các thí sinh này theo quy định tại Khoản 1, Điều 36, Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bộ cũng đề nghị các đại học, học viện và các trường đại học, trường cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với các thí sinh này theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học và tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …