Năm 2020 điểm chuẩn ĐH dự kiến sẽ tăng mạnh

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, nhiều chuyên gia và giảng viên các trường dự đoán năm nay điểm chuẩn sẽ tăng. Nhiều ngành có khả năng tăng từ 3 – 5 điểm.

Đề thi năm nay được đánh giá dễ và phù hợp chương trình tinh giản

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đề thi năm nay được đánh giá dễ và phù hợp chương trình tinh giản

Đề thi THPT phù hợp với chương trình  tinh giản

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đa phần thí sinh đều cho rằng, kỳ thi năm nay được đánh giá là khá dễ, phù hợp với chương trình tinh giản, tuy nhiên vẫn có độ phân hóa nhất định. Những thí sinh có học lực tốt có thể đạt được điểm 8-9 khá dễ dàng.  Dự đoán năm nay phổ điểm thi sẽ cao hơn năm trước.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng đề thi năm nay giảm độ khó so với năm ngoái. Phân tích thêm, ông Quốc Anh nói: “Với đề thi này, theo nhận định của các giáo viên, TS sẽ dễ dàng đạt điểm 6 – 7, phổ điểm chung khoảng 6 – 8”. Phó hiệu trưởng này khẳng định: “Hoàn toàn có thể dự đoán phổ điểm năm nay sẽ tăng so với năm trước đó”.

Đồng quan điểm về vấn đề này, giảng vên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, đến thời điểm này dù chưa có kết quả thi nhưng giới chuyên môn đánh giá trường tốp trên cũng sẽ thuận lợi khi chọn  giỏi hơn và khả năng năm nay phổ điểm sẽ cao hơn năm ngoái rất nhiều.

Dự đoán phổ điểm thi năm nay sẽ cao và điểm chuẩn sẽ tăng mạnh

Dự đoán phổ điểm thi năm nay sẽ cao và điểm chuẩn sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn có thể tăng từ 3 – 5 điểm

Điểm chuẩn tăng là xu hướng được dự đoán chung cho tất cả các ngành. Tuy nhiên, điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở một số ngành có nhiều thí sinh đăng ký như: công an, quân đội, sức khỏe và sư phạm, công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô, du lịch, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế… Những ngành này điểm chuẩn có thể trong khoảng 20 – 25 điểm.

Trước vấn đề này tiến sĩ Danh chia sẻ, đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ. Điều này sẽ có lợi cho TS đăng ký khối A1, D1 hay TS xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn – sử – Anh), D15 (văn – địa – Anh). “Tuy nhiên, nếu xét theo TS trên toàn quốc thì vẫn chưa chắc chắn được phổ điểm năm nay cao hơn năm trước hay không. Ở các năm trước, đề thi cũng được đánh giá dễ hơn nhưng phổ điểm các môn của TS vẫn chủ yếu nằm trong khoảng 5 – 6. Ở môn tiếng Anh, có thể thấy rõ nhất điều này. Những tưởng sẽ có rất nhiều TS ở thành phố lớn với lợi thế môn tiếng Anh sẽ đạt điểm cao nhưng do đề thi chỉ tập trung kỹ năng đọc – viết chứ không phải nghe – nói vốn là lợi thế của các em nên phổ điểm cũng không cao”.

Ở thời điểm hiện tại công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2020 đã được tiến hành. Mọi thông tin về thời gian công bố điểm thi, điểm chuẩn sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật thường xuyên để thí sinh có sự chuẩn bị được tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …