Dự báo điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ Y dược cao hơn năm trước

Hiện tại công tác chấm điểm thi đang được từng bước hoàn thiện, nhiều đánh giá cho rằng năm nay điểm thi khá cao và dự đoán điểm chuẩn các trường ĐH, CĐ Y dược cao hơn năm trước.

Y dược được dự đoán là ngành sẽ tăng điểm chuẩn nhiều nhất trong năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Y dược được dự đoán là ngành sẽ tăng điểm chuẩn nhiều nhất trong năm 2020

Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng cao hơn năm ngoái

Ở thời điểm hiệ tại công tác chấm thi đang từng bước hoàn thành, hiện một số tỉnh thành đã xuất hiện nhiều điểm bài thi môn Văn đạt 8 -9 điểm. Nhiều chuyên gia cũng nhận định năm nay phổ điểm sẽ cao hơn năm ngoái vì thế điểm chuẩn CĐ, ĐH cũng vì thế mà tăng từ 3- 5 điểm.

Trong chia sẻ mới đây, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho hay: “Theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

Theo tôi phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển của trường ĐH Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”.  Cũng nói về vấn đề tại sao Trường ĐH Y Hà Nội không sử dụng kết quả điểm thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển năm nay, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết: “Do phổ điểm mỗi năm khác nhau, để đảm bảo công bằng cho các thí sinh đăng ký vào trường nên nhà trường không sử dụng kết quả các năm trước”.

Không chỉ riêng trường ĐH Y mà nhiều trường CĐ, ĐH khác cũng cho rằng năm nay phổ điểm sẽ tăng cao hơn năm trước từ 3 – 5 điểm.

Bên cạnh những ngành hot có khả năng tăng điểm chuẩn thì một vài ngành có thể sẽ vẫn giữ nguyên

Bên cạnh những ngành hot có khả năng tăng điểm chuẩn thì một vài ngành có thể sẽ vẫn giữ nguyên

Nhiều có thể vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh cũ

Điển hình năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ áp dụng quy chế tuyển sinh cũ, dựa theo quy định của Bộ LĐTB-XH. Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược hay các chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT/ BTVH sẽ được trường xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm. Vì áp dụng quy chế tuyển sinh thẳng nên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ không sử dụng điểm chuẩn.

Ngoài Y dược năm nay các ngành như công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế… điểm chuẩn có thể tăng nhưng không nhiều, tăng tầm khoảng 1 điểm so với năm ngoái. Còn với các ngành kỹ thuật như công nghệ thông tin, Bác sĩ Cắt Mí Mắt, điện tử, cơ khí… sẽ không tăng.

Bên cạnh đó nhiều chuyên gia cũng cho rằng, năm nay đề thi nhẹ nhàng nhưng chỉ tiêu theo xét điểm giảm. Dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc chọn vào ĐH của các em học sinh khi học phí không giảm mà còn tăng ở nhiều trường. Thực tế là số nguyện vọng đăng ký vào trường giảm mạnh, nhiều ngành như thủy sản, môi trường, công nghệ vật liệu khó tuyển sinh, có ngành số đăng ký chưa đạt chỉ tiêu. Vì thế ngoài những trường top trên thì năm nay vẫn sẽ có những trường giữ nguyên.

Mọi thông tin về điểm thi, quy chế tuyển sinh sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp để thí sinh chủ động nắm bắt được tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …