Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: Nhiều thí sinh vi phạm quy chế và ghi nhầm thông tin

Mặc dù đã được phổ biến rất kỹ trước khi vào phòng thi, tuy nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 rất nhiều trường hợp thí sinh  vi phạm quy chế thi và ghi nhầm thông tin.

Năm nay vẫn rất nhiều trường hợp vi phạm quy chế thi

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm nay vẫn rất nhiều trường hợp vi phạm quy chế thi

Ngày thứ nhất có 14 trường hợp vi phạm quy chế thi

Thông tin mới nhất được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp cho biết, Trong ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn có 852.859 thí sinh dự thi/885.121 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 96,35%. Buổi thi môn Toán có 867.184 thí sinh dự thi/896.044 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 96,78%. Ngày thi đầu tiên có 14 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý (buổi thi Ngữ văn, 1 thí sinh bị khiển trách, 9 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi; buổi thi Toán, 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi).

23 tỉnh, TP có 26.308 thí sinh bị ảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi, chiếm 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc. Đối với môn Văn và Toán đề thi được đánh giá là dễ dàng, phù hợp với chương trình học, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi còn tự tin mình có thể đạt điểm số điểm tuyệt đối.

Cũng trong năm nay chưa phát hiện trường hợp nào gian lận trong quá trình làm bài. Đa phần trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi là trao đổi bài, ghi nhầm thông tin số tờ thi, thông tin cá nhân…

Hiện tại tất cả các điểm thi đều được thắt chặt và thực hiện đầy đủ công tác khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau khi kết thúc kỳ thi ngày mai công tác chấm thi sẽ được bắt đầu

Sau khi kết thúc kỳ thi ngày mai công tác chấm thi sẽ được bắt đầu

Ngày mai các hội đồng tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT

Ngày hôm nay, thí sinh sẽ hoàn thành các bài thi. Ngày mai, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các hội đồng tiến hành các công việc chấm thi. Theo báo cáo, các địa phương đã chuẩn bị xong địa điểm chấm thi, lưu trữ bài thi bảo đảm kỹ lưỡng, an toàn. Theo đó, địa điểm chấm thi tự luận bảo đảm chấm hai vòng độc lập, phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được gửi về các hội đồng từ sớm. Bộ GD-ĐT đề nghị, trong ngày mai, các đơn vị rà soát lại hệ thống chấm thi trắc nghiệm bảo đảm thông suốt, an toàn, đúng quy chế…

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì sau khi kết thúc công tác tổ tức kỳ thi, các giao viên sẽ bắt tay vào công tác chấm bài theo đúng quy định và lộ trình của Bộ đề ra. Nhằm tránh phải những sai sót, năm nay Bộ đã thắt chặt chú ý nhiều hơn đến khâu quản lý, lưu trữ, châm bài.

Mọi thông tin về điểm thi, tiêu chí xét tuyển.. sẽ được cập nhật đẩy đủ để thí sinh và phụ huynh chủ động nắm rõ.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …