Chính thức Bộ GD-ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2 lần

Không còn là phỏng đoán hay ý kiến riêng,  trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mới đây Bộ đã chính thức đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2 lần.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ có những điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tiễn

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ có những điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tiễn

Sẽ có 4 điểm mới trog kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Trước thềm kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 chuẩn bị diễn ra, ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã lưu ý thí sinh cần ghi nhớ 4 điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay- một kỳ thi có nhiều biến động do tình hình dịch bệnh diễn biến biến vô cùng phức tạp.

  1. kỳ thi THPT quốc gia đã đổi tên thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bản chất là sự kết hợp giữa kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhưng hiện nay, kỳ thi mang tên là tốt nghiệp THPT với mục đích là để xét tốt nghiệp, còn các trường đại học được tự chủ trong tuyển sinh.
  2. Các địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, trực tiếp chịu trách nhiệm tất các các khâu, từ việc in sao đề thi, coi thi, Căng Da Mặt, chấm tốt nghiệp, phúc khảo…
  3. Để đảm bảo sự công bằng, khách quan, Chính phủ yêu cầu có sự tham gia của Thanh tra chính phủ và thanh tra Nhà nước ở các địa phương.
  4. Năm nay các trường ĐH không tham gia vào các khâu coi thi, chấm thi…

Mục đích của những thay đổi trên là nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn cũng như đảm bảo tốt mục đích kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi sẽ tổ chức làm 2 đợt để đảm bảo an toàn tối đa cho thí sinh

Kỳ thi sẽ tổ chức làm 2 đợt để đảm bảo an toàn tối đa cho thí sinh

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt 2

Mới đây Bộ đã chính thức phê duyệt đồng ý để kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tổ chức làm 2 đợt.Theo đó, các tỉnh có mức độ nguy cơ thấp thi bình thường theo kế hoạch (các ngày 8,9,10/8/2020).

Các tỉnh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, mà cụ thể là thành phố Đà Nẵng, một số huyện, địa bàn của tỉnh Quảng Nam giáp với Đà Nẵng sẽ lùi thời gian thi. Các địa phương tự đề xuất thời điểm thi phù hợp khi tình hình dịch đã được kiểm soát. Mặc dù dự kiến phương án ban đầu đề các thí sinh diện F1, F2 thi tại phòng thi riêng. Tuy nhiên, có một số ý kiến băn khoăn là giáo viên nào sẽ coi thi ở các phòng này. Vì vậy, Bộ GD-ĐT quyết định sẽ để các thí sinh diện F1, F2 lùi lại thi cùng đợt với các thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Đến thời điểm đó, các thí sinh đã qua 14 ngày cách ly.

Đồng thời, với phương án tổ chức thi 2 đợt, Bộ sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh và đảm bảo tính tự chủ của các trường. Như vậy, các trường đại học sẽ để lại chỉ tiêu cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh CĐ, ĐH sẽ thường xuyên được nhón giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật đến thí sinh trong thời gian sớm nhất để các em có sự chuẩn bị được tốt hơn.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …