Khi nào Bộ GD – ĐT tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020 đợt 2?

503

Hiện còn 26.308 thí sinh ở các địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh chưa được dự thi tốt nghiệp THPT. Vậy những trường hợp thí sinh này khi nào sẽ được Bộ tổ chức thi đợt 2?

Khi nào tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Khi nào tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thời gian tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020 đợt 2

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho trên 5.000 học sinh tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột vào cuối tháng 8 này. Được biết, UBND tỉnh đã quyết định chấm dứt cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0h ngày 17/8 và tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh nên ngành giáo dục có đề xuất cho các thí sinh được dự thi đợt 2 cho các em yên tâm.

Còn đối với 2 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, dịch bệnh đang được kiểm soát nên kiến nghị tổ chức thi trước khai giảng năm học mới.

Còn theo ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, “Về kế hoạch tổ chức kỳ thi đợt 2, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã chuẩn bị 24 điểm thi chính thức và 7 điểm thi dự phòng, trong mỗi điểm thi còn có các phòng thi dự phòng. Cán bộ coi thi, tổ chức thi đã được điều động và có kế hoạch đổi người khi cần thiết. Mọi điều kiện tổ chức về chuyên môn đều được Sở GD&ĐT chuẩn bị sẵn sàng. Tùy tình hình dịch bệnh, khi TP thấy đảm bảo an toàn, UBND sẽ cùng với các địa phương Quảng Nam, Đắk Lắk đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi cho các em”, ông Linh cho hay.

Cũng theo chia sẻ của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược thì kỳ thi đợt 2 vẫn sẽ có mục tiêu giống như kỳ thi vừa qua. Đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ không khó hơn đợt 1. Vì thế thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm.

Năm nay điểm chuẩn của các trường ĐH top đầu dự kiến sẽ tăng cao

Năm nay điểm chuẩn của các trường ĐH top đầu dự kiến sẽ tăng cao

Dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi đợt 1 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Hiện tại công tác chấm thi THPT quốc gia đang từng bước được hoàn thiện, dự kiến ngày 27/8 tới đây sẽ công bố kết quả chấm thi đợt 1 cho thí sinh.

Điểm chấm thi tự luận cũng đảm bảo cho việc chấm 2 vòng độc lập. Với khâu chấm thi trắc nghiệm, phần mềm chấm thi đã gửi về các đơn vị từ sớm, máy quét, máy tính… đã được các địa phương trang bị để sẵn sàng. Tôi cũng đã đề nghị ngay sau khi coi thi xong, các đơn vị rà soát lại máy móc, chạy thử hệ thống để khi vận hành sẽ không có sự cố. Bộ cũng có bộ phận thường trực, đặc biệt là trực kỹ thuật để hỗ trợ các địa phương trong quá trình chấm thi.

Theo đánh giá của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì phổ điểm thi năm nay có thể cao hơn năm trước. Hiện đã xuất hiện nhiều bài thi môn Văn đạt điểm 8 – 9. Các bài thi môn Toán, Anh cũng đạt nhiều điểm khá. Vì thế nên nhiều chuyên gia nhận định, năm nay điểm chuẩn của các trường top đầu có thể tăng từ 3 – 5 điểm.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

Chia sẻ