Đà Nẵng sẽ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 2-5/9

Hiện tại tình hình dịch tại Đà Nẵng đang dần được kiểm soát tốt, do đó UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản gửi Bộ GD-ĐT về chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 đầu tháng 9

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 đầu tháng 9

Dự kiến tổ chức thi đợt 2 từ ngày 2-5/9

Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại tâm dịch Đà Nẵng nên thành phố này không thể tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020 cùng với cả nước. Ở thời điểm hiện tại dịch bệnh đã một phần được không chế nên UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản gửi Bộ GD-ĐT về chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên làm công tác thi, UBND TP Đà Nẵng sẽ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tiến hành xét nghiệm Vi rút SARS- Cov 2 cho gần 11 ngàn thí sinh và hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, ngày 25/8, Sở Giáo dục và Đạo tạo TP triệu tập toàn bộ cán bộ coi thi để tập huấn công tác coi thi trong tình hình mới. Theo vị lãnh đạo này, không đơn giản chỉ là việc tổ chức thi trong thành phố Đà Nẵng mà còn nhiều thí sinh các tỉnh kẹt lại ở Đà Nẵng cũng sẽ phải thi trong đợt này.

Trong khi đó, một số thí sinh là người Đà Nẵng kẹt lại các tỉnh mà các tỉnh, thành phố đó không có hội đồng thi đợt 2, Đà Nẵng cũng phải rà soát tính toán tổ chức cho các thí sinh đó thi như thế nào, thi ở đâu. Việc tổ chức thi vào cuối tháng 8 là không kịp. Vì vậy, thành phố Đà Nẵng đề nghị thi vào thời gian từ ngày 2/9-5/9.

Kỳ thi THPT quốc gia đợt 2 sẽ được tổ chức giống lần 1

Kỳ thi THPT quốc gia đợt 2 sẽ được tổ chức giống lần 1

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như thế nào?

Mặc dù đã nên phương án tổ chức thi đợt 2, tuy nhiên để tổ chức được như vậy, phải có đơn đề nghị của thí sinh, cam kết của cha mẹ thí sinh. Các địa phương gửi, nhận thí sinh phải có văn bản đề xuất, văn bản tiếp nhận. Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ thống nhất lại phương án với các địa phương một lần nữa mới trình xin ý kiến của Thủ tướng.

Bộ cũng đã chuẩn bị các điểm thi, phòng thi, trong đó bố trí dư các phòng thi dự phòng, đề phòng thí sinh dự thi ốm, sốt sẽ được tách ra thi riêng. Trước kỳ thi, tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào tổ chức thi sẽ được xét nghiệm Covid-19. Điểm đặc biệt của đợt thi thứ 2 này, Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương có thể gửi thí sinh đến các hội đồng gần nhất để thi ghép. Bởi vì, có nhiều địa phương chỉ có 1 thí sinh, nếu tổ chức thi vẫn phải lập hội đồng, cử lực lượng thanh tra, giám sát của bộ, sở, UBND tỉnh cũng như cán bộ coi thi, chấm thi phức tạp, tốn kém.

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho biết, trong đợt thi lần 2 này, về quy chế thi, công tác, cách chấm, cấu trúc đề thi sẽ vẫn giữ nguyên như lần 1. Vì thế thí sinh không nên quá hoang mang và lo lắng.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …