Học thủ khoa cách săn điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tránh được “bẫy” và để đạt được điểm thi THPT quốc gia cao vốn là điều không phải dễ dàng. Vì thế các em nên chủ động bỏ túi một vài mẹo nhỏ để có được kết quả ấn tượng cho kỳ thi sắp tới.

Trong quá trình làm bài thí sinh nên giữ tâm trạng bình tĩnh, đọc kỹ đề

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong quá trình làm bài thí sinh nên giữ tâm trạng bình tĩnh, đọc kỹ đề

Cần bình tĩnh trong quá trình làm bài

Theo đánh giá khách quan thì đề thi dưới dạng trắc nghiệm thường có những câu hỏi “bẫy” thí sinh và có nhiều đáp án nhiễu, dễ gây nhầm lẫn. Nếu không nắm chắc kiến thức, thí sinh sẽ bị lúng túng giữa những đáp án gần giống nhau. Chính vì vậy, khi làm bài thi, các em phải thật bình tĩnh, không được chủ quan, nóng vội, dẫn đến những sai sót không đáng có. Hãy làm thật cẩn thận, rõ ràng, có thể ghi chú vào nháp để kiểm tra lại bài làm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ.

Nguyễn Thị Trà My (Đan Phượng, Hà Nội) – thủ khoa khối D01. Tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho biết, ngay từ bây giờ, khi ôn luyện các dạng đề thi hoặc làm đề thi thử, sĩ tử cần rèn luyện tính cẩn thận, chú ý những lỗi sai mình hay mắc phải, để từ đó rút kinh nghiệm. Ngoài ra, các bạn xây dựng kế hoạch học tập hợp lý, mỗi ngày đề ra mục tiêu cụ thể và nghiêm khắc với bản thân khi thực hiện theo kế hoạch, mục tiêu đã đề ra. Không nên có tư tưởng học tủ, học lệch hay suy nghĩ lấy môn mình học tốt để gánh điểm cho môn kém.

Đây không chỉ là quan điểm của riêng Trà My mà nhiều cựu sinh viên cũng cho rằng để đạt được kết quả cao thí sinh cần chủ động nắm chắc kiến thức trong SGK, trong quá trình làm bài nên bình tĩnh, đõ kỹ đề trước khi làm.

Thí sinh nên chủ động ôn tập thật kỹ qua các đề thi tham khảo và minh họa đã được Bộ đưa ra

Thí sinh nên chủ động ôn tập thật kỹ qua các đề thi tham khảo và minh họa đã được Bộ đưa ra

Nên làm nhiều và ôn kỹ

Ddể bài thi trắc nghiệm đạt được điểm cao thì  không có cách nào khác ngoài việc làm thật nhiều, làm đi làm lại các dạng đề thi. Từ đó biết lỗi sai gặp phải, rút kinh nghiệm để không bị “sập bẫy” ở những lần sau, nhất là khi làm bài thi chính thức.

Ngoài ra, các bạn nắm thật chắc kiến thức cơ bản và hoàn thành những câu hỏi này trong đề thi một cách nhanh nhất. Đây chính là bí quyết để “săn điểm” tốt nhất. Thí sinh nên tiết kiệm thời gian bằng việc hoàn thành câu hỏi ở mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp thật nhanh. Việc này giúp các bạn có lợi thế để suy nghĩ những câu hỏi khó ở mức độ vận dụng cao sau cùng. “Tuy nhiên, hãy nhớ: Làm nhanh không đồng nghĩa với bất cẩn và sẽ cực kỳ đáng tiếc nếu để sai ở câu dễ. Vì thế, trước khi học các dạng bài nâng cao, hãy bảo đảm mình đã nắm chắc phần kiến thức cơ bản, để không bị mất điểm. Đố là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Hà Phương (Hà Tĩnh) – thủ khoa khối D7. Tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bên cạnh đó, trước khi thi, các bạn nên xem lại các lỗi thường mắc phải trong các lần thi thử và trong quá trình ôn tập; đồng thời ôn lại lý thuyết thật chắc; Tập trung nhiều hơn vào các phần mình chưa chắc chắn hoặc chưa yên tâm

Hi vọng với những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp sẽ giúp các em có thêm kinh nghiệm trong việc làm bài thi THPT quốc gia năm 2020 để đạt kết quả cao.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …