Đề xuất sẽ mở hết cửa sổ, không bật điều hoà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh tình hịch dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 ngày một đến gần.

Nhiều đề xuất được đưa ra cho công tác tổ chức kỳ thi năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhiều đề xuất được đưa ra cho công tác tổ chức kỳ thi năm 2020

Bộ Y tế khuyến cáo thí sinh đeo khẩu trang, mở cửa phòng thi

Hiện nay dịch Covid-19 trên thế giới và tại nước ta đang diễn biến vô cùng phức tạp, vì thế để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, Bộ Y tế lưu ý ngành giáo dục và ngành Y tế phối hợp để có hướng dẫn chi tiết các địa phương tổ chức thi làm sao đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Cũng trong đề xuất này có ý kiến đưa ra tất cả các phòng thi trên toàn quốc không bật điều hoà, chỉ nên mở cửa sổ, bật quạt cho thông thoáng. Thí sinh nên đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Thứ trưởng Bộ Y tế đồng tình với các phương án phân loại thí sinh thành F0, F1,F2… để có các giải pháp xử lý. Ví dụ, F1 thi riêng ở khu vực cách ly hoặc tổ chức điểm thi riêng, thí sinh F2

Nhiều ý kiến cũng cho rằng các địa phương tổ chức kỳ thi không nơi nào được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh. Phải tuyên truyền người dân, cán bộ giáo viên, thí sinh phải tự giác nâng cao ý thức đề phòng dịch bệnh. Tuy nhiên trước đề xuất mở cửa phòng thi, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, việc mở tất cả các cửa sổ có nguy cơ bị lộ đề vì phía ngoài có các camera an ninh. Do đó, cần phải cân nhắc, tính toán kỹ vấn đề này. Ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược thông tin.

Kỳ thi vẫn sẽ được diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu

Kỳ thi vẫn sẽ được diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu

Thí sinh vẫn sẵn sàng cho kỳ thi THPT sắp tới

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, phần lớn các em sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm năm 2020 đều có tinh thần khá thoải mái, tự tin.

Em Nguyễn Hà Thiên Bảo, học sinh lớp 12, trường THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) cho biết do em đã học bài đầy đủ nên tâm trạng cảm thấy rất bình thường, tự tin và không lo lắng, vì nếu lo lắng thì sẽ không làm bài được. Ngoài ra em còn chia sẻ thêm năm nay nhiều bài học được giảm tải do dịch Covid-19 nên có thể đề năm nay sẽ dễ hơn những năm trước. Thí sinh Phạm Ngọc Cao Vũ, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, cho biết em đã ôn thi đủ cho kỳ thi năm nay, em sẽ chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất khi bước vào kỳ thi. “Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, em có biết thông tin Bộ GD&ĐT đã có những phương án thi an toàn như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, phân loại thí sinh… nên em rất tin tưởng và thoải mái bước vào kỳ thi”. Cũng có chung suy nghĩ này nhiều thí sinh đều cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh có ảnh hưởng nhưng các em cũng không quá căng thẳng bởi luôn tin và chủ chương của Bộ và Nhà nước.

Năm nay, bên cạnh cách xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đại học, cao đẳng đã sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ. Điều này đã giảm bớt áp lực cho các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi vì nhiều em đã hoàn tất hồ sơ xét tuyển, thậm chí đã có kết quả trúng tuyển vào ĐH. Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết.

Ở thời điểm hiện tại mặc dù tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, tuy nhiên mọi công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ vẫn được diễn ra từ ngày 8 đến 10/8 theo như đúng dự kiến ban đầu.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …