Chính thức bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo đúng dự kiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ bắt đầu từ ngày mùng 8- 10/8. Trong sáng nay tất cả thí sinh thi đợt 1 đã có mặt để làm thủ tục.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 chính thức được bắt đầu và kết thúc ngày 10/8

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 chính thức được bắt đầu và kết thúc ngày 10/8

Các mốc thời gian trong 3 ngày thi THPT quốc gia năm 2020

Theo cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược thì từ 8h00 ngày 8/8 cán bộ làm công tác coi thi họp tại điểm thi, buổi chiều cùng ngày từ 14h00 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên… Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuớc công dân (còn hạn). Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Thí sinh bước vào phòng thi đều phải sát khuẩn và đeo khẩu trang

Thí sinh bước vào phòng thi đều phải sát khuẩn và đeo khẩu trang

Đảm bảo tối đa công tác thi và phòng chống dịch

Nhứ trước đó giảng viên Cao đẳng Dược đã chia sẻ, năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng ra cộng động, vì thế Thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp, thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020) khi bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. Để đảm bảo an toàn các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện giãn cách xã hội. Thí sinh dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỉ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …