Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 phụ huynh không tập trung quanh các điểm thi

Do tình hình dịch bệnh đang có sự lây lan mạnh trong công đồng, ngoài việc kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức làm 2 đợt kỳ phụ huynh cũng sẽ không được tập trung đông ở cổng trường chờ thí sinh.

Do tình hình dịch bệnh có tính lây lan trong cộng đồng nên năm nay thí sinh sẽ không được tụ tập đông nơi điểm thi

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Do tình hình dịch bệnh có tính lây lan trong cộng đồng nên năm nay thí sinh sẽ không được tụ tập đông nơi điểm thi

Công tác phòng chống dịch tại các điểm thi được thực hiện chặt chẽ

Với tình hình dịch bệnh hiện tại Bộ GĐ-ĐT yêu cầu đối với các điểm thi, tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi, đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước ngày thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu. Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh. Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Bên cạnh đó địa điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi, phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.

Không chỉ có thí sinh và cán bộ làm trông tác coi thi mà người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi. Đối với thí sinh, phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, họ, sốt hoặc khó thở…, thí sinh phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách. Trong quá trình làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ và báo ngay cho cán bộ y tế trực điểm thi. Ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cho biết.

Thí sinh trước khi bước vào phòng thi sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang

Thí sinh trước khi bước vào phòng thi sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang

Khi nào thí sinh được làm bài tại phòng thi dự phòng?

Thí sinh cũng cần lưu ý răng trong quá trình thi nếu thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ được cán bộ y tế báo cáo trưởng điểm thi để bố trí cho các em làm bài tại phòng dự phòng.

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng bổ sung thêm với tình huống thí sinh phải thi dự phòng, khi kiểm tra y tế có biểu hiện như trên sẽ phải báo cáo ngay điểm trưởng. Điểm trưởng cho thí sinh thi tại phòng thi dự phòng, bố trí cán bộ coi thi, giám sát coi thi như tại phòng thi bình thường.

Với những thí sinh này, cán bộ phải kiểm tra nhận diện thí sinh trên thẻ dự thi, khi thu bài sẽ lập phiếu thu bài riêng. Phòng thi chính của thí sinh coi như bỏ thi. Đối với điểm thi, khi báo cáo thí sinh không lập báo cáo người vắng thi, vì chỉ không thi phòng chính mà thi ở phòng thi dự phòng.

Với những quy định mới trong công tác tổ chức thi ở thời điểm dịch, thí sinh và phụ huynh cần đặc biệt lưu ý để tuân thủ đúng quy định do kỳ thi THPT đề ra.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …