Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM thời gian đào tạo bao lâu?

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền để thí sinh chắc chắn hơn về sự lựa chọn cho bản thân.

Bởi phương pháp điều trị tận gốc hiệu quả, được người dân tin dùng đã thu hút đông đảo sinh viên theo học Y sĩ Y học cổ truyền tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, điều mà thí sinh băn khoăn trước khi lựa chọn theo học chính là thời gian đào tạo, hồ sơ xét tuyển như thế nào cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành xong chương trình học Trung cấp Y Dược TPHCM chuyên ngành Y học cổ truyền.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuyen-sinh-dao-tao-dong-duoc-y-hoc-co-truyen-pasteur

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Thí sinh học Trung cấp Y học cổ truyền cơ hội việc làm mở rộng

 Các phương pháp chữa bệnh Đông Y, sử dụng những loại thảo dược ngày càng lên ngôi, bởi hiệu quả chữa bệnh của phương pháp này đem lại kết quả cao cho người sử dụng và hầu như không có hoặc có rất ít tác dụng phụ so với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc tân dược. Mặc dù đây là cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức không nhỏ đối với ngành Y học cổ truyền khi số lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu người bệnh. Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều thí sinh đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyền để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2018

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Học cổ truyền bị thiếu hụt cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2018 với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng THCS là đã đủ điều kiện theo học tại trường.

Tuyen-sinh-dao-tao-dong-duoc-y-hoc-co-truyen

Tùy vào trình độ đối tượng khác nhau sẽ có thời gian đào tạo chương trình Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM khác nhau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm: Với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với thí sinh đã học xong lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở những ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, báo chí, marketing, sư phạm…)
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược TPHCM, Kỹ thuật Phục hình răng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh, Y sĩ đa khoa…

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học YHCT hoặc Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM với những giấy tờ cần thiết sau:

– 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.

– Học bạ cấp 3 có photo công chứng(02 bản).

– Học bạ THCS có photo công chứng đối với hệ 3 năm(02 bản)

– 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.

– 01 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.

– 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3( chụp trong vòng 6 tháng trở lại)

– 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

– Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Sau khi hoàn tất đầy đủ các giấy tờ hồ sơ nếu trên có thể gửi hồ sơ về theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctpchm.info

 

About luanshady

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …