Ngành Dược lắm vinh quang nhưng cũng nhiều thách thức

691

Làm công việc, nhiệm vụ quên mình để cứu sống mạng người nhưng không cầu danh lợi, nghề Dược mang lại nhiều thách thức nhưng cũng cũng không ít vinh quang.

Ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng, với nghề Dược một Dược sĩ để thành công, vượt qua khó khăn nghề nghiệp ngoài năng lực chuyên môn còn cần phải yêu nghề, y đức vững vàng.
thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-3
Ngành Dược là lĩnh vực thu hút đông đảo thí sinh 

Nghề Dược vinh quang nhưng cũng nhiều thách thức

Với câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc” con người sống với cuộc sống không kể giàu nghèo, nhưng khi ốm đau đều cần đến thuốc để duy trì sức khỏe tốt. So với các ngành nghề khác, thì nghề Dược là một lĩnh vực đặc thù phát triển hơn cả. Bởi vậy, những Dược sĩ trong nghề là người hi sinh mạng sống của mình, lấy việc cứu người làm nhiệm vụ bản thân không kể cầu danh lợi.

Để hình thành nên một viên thuốc duy trì sức khỏe con người ổn định, quá trình sản xuất từ khâu nghiên cứu, kiểm định, phân phối để đưa đến tay người tiêu dùng đều không thể thiếu bàn tay của người thầy thuốc. Trong nhiều trường hợp, quá trình nghiên cứu ra một loại thuốc mới có thể dài bằng cả cuộc đời người dược sĩ, chưa kể đến thời gian kiểm nghiệm, phòng tránh tác dụng phụ, tình trạng phát sinh ngoài ý muốn…Do đó đây được coi là công việc vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn, đòi hỏi người làm nghề phải chăm chỉ và nỗ lực một cách không ngừng để có kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn.

Để trở thành Dược sĩ, bạn có thể học tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM…, nhưng để đứng vững với nghề thì còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác bên cạnh bằng cấp như: chính xác, bền bỉ và lương tâm của người thầy thuốc để thực hiện tốt công việc của mình khi khoác lên mình chiếc áo Blouse.

truong-cao-dang-y-duoc

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đầy triển vọng mở ra cơ hội nghề nghiệp khi xét tuyển Cao đẳng Dược

Thời đại kinh tế hội nhập Quốc tế như hiện nay, nhóm ngành Y Dược tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Theo Báo cáo của IMS Institute for Healthcare Informatics, Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có nền công nghiệp Dược phát triển mạnh mẽ nhất. Các nước khu vực ASEAN, cũng hứa hẹn là Trung tâm thương mại Dược phẩm mới của thế giới, mở ra cơ hội phát triển đầy hứa hẹn với những ai theo đuổi ngành nghề này.

Ngoài những lợi thế về thị trường , tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ già hóa tăng nhanh, nhận thức về sức khỏe của người dân được nâng cao là yếu tốt giúp ngành Dược Việt Nam giữ vững tốc độ tăng trưởng cao trong bối cảnh các ngành kinh tế đang trở nên bão hòa như hiện nay.

Với những thí sinh đã có tấm bằng Cao đẳng Dược trở lên như Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược…thì cánh cửa việc làm luôn mở rộng với mức thu nhập hấp dẫn.

Dao-tao-duoc-si-cao-dang-dat-chuan-bo-y-te

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Hiện nay, tại TPHCM có nhiều địa chỉ đào tạo ngành Dược từ hệ Trung cấp đến Đại học, để tìm được địa chỉ đào tạo chất lượng vừa với sức học thì tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là lựa chọn tối ưu, bởi những ưu điểm về hình thức xét tuyển dễ dàng cũng như thời gian đào tạo rút gọn… Để theo đuổi đam mê với ngành nghề lắm vinh quang nhưng đầy thách thức này bạn phải lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín.

Với mục tiêu đào tạo “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM không ngừng nâng cao trang thiết bị, mở rộng quy mô đào tạo, mang đến môi trường học tập chuyên nghiệp nhất dành cho sinh viên. Đặc biệt, đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, áp dụng những kiến thức đã học vào tình huống thực tế để nâng cao tay nghề và kỹ năng của mình, tạo bước đệm hoàn hảo giúp sinh viên tự tin trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Ngay từ hôm nay, thí sinh có thể chuẩn bị Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu mới của Nhà Trường
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với tất cả thí sinh) (photo công chứng)
  • 02 Học bạ THPT (photo công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại )
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh
  • 01 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần
  • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-pasteur-1

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Các thí sinh sau khi đã hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ hãy nhanh chóng gửi Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

 

Chia sẻ