Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Những thí sinh yêu thích công việc Trình Dược viên thì học Trung cấp Dược tại TPHCM, để có thể dễ dàng thực hiện ước mơ và theo đuổi đam mê ngành Dược.

ChemicalTech_iteday04_lores0012

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM  năm 2017

Ngành Dược biết đến là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trong những năm gần đây. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì hiện nay, cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực và mức thu nhập cao.

Cơ hội việc làm ngành Dược như thế nào?

Theo thống kê trong hệ thống Y tế hiện nay,tỷ lệ Dược sĩ nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân, Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược. Bên cạnh đó, nước ta đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài. Từ thực tế khách quan trên, những Dược sĩ tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra từ phía bạn trẻ về việc sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Dược TPHCM có thể làm những công việc gì? Có thể trở thành Trình Dược viên hay nhân viên bán thuốc, hay làm nhân viên phát thuốc ở các Trung tâm y tế, bệnh viện? Trong thực tế hiện nay, Bằng cấp không quan trọng , chỉ cần chuyên môn giỏi  thì cơ hội làm việc luôn mở rộng. Các công ty kinh doanh Dược phẩm, nhà máy sản xuất, vận hành máy đang tuyển dụng rất nhiều vị trí như Trình Dược viên, nhân viên bộ phận quản lý Dược, nghiên cứu và kiểm nghiệm,…

female-pharmacist-standing-counter-22419720

Ngành Dược với cơ hội việc làm hấp dẫn

Tuy nhiên, để có được công việc đảm bảo phù hợp với năng lực bản thân, kiến thức được cung cấp trong suốt quá trình học tập ở giảng đường Cao đẳng, Đại học chính là yếu tố quyết định. Theo học ngành Dược tại các trường Cao đẳng, Đại học uy tín như Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng hành cùng các trường Đại học Y Dược trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…Các bạn cũng có đầy đủ các kiến thức về tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, kiến thức chuyên môn trong sản xuất phân phối dược phẩm và quản lý nhà nước về ngành Dược.

Và khi đã vững chuyên môn, các Dược sĩ tương lai có thể đảm nhận công việc các vị trí: Dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm tốt công việc của chhuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm-mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và dược phẩm chức năng.

Trung Cấp Dược TPHCM năm 2017 tuyển sinh với những thông tin như thế nào?

image003_2

Sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, được các chuyên gia dự đoán đến năm 2020 ngành Dược sẽ tăng mạnh việc bổ sung nguồn nhân lực Dược sĩ, Trình dược viên… Năm bắt được xu thế đó Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược với những thông tin cụ thể sau:

Hình thức xét tuyển: Đối tượng xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên, với  điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp lớp 9, thì thí sinh đã có thể xét tuyển vào trường.

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh với phạm vi trên cả nước.

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM ở trên là có thể trở thành sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM còn đang tuyển sinh với 8 mã ngành hệ đào tạo trung cấp chính quy sau:

 1. Y sĩ đa khoa
 2. Y sĩ Y học cổ truyền
 3. Dược
 4. Điều dưỡng
 5. Xét nghiệm
 6. Kỹ thuật phục hình răng
 7. Kỹ thuật hình ảnh
 8. Vật lý trị liệu
 9. Hộ sinh.

Cao-dang-Duoc-ha-noi1-500x330

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?

Tùy vào từng đối tượng cụ thể mà Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có khung chương trình đào tạo Trung cấp Dược TPHCM khác nhau và cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 36 tháng: Đối tượng là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THCS, sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược.
 • Thời gian đào tạo 27 tháng: Đối tượng thí sinh là người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Thí sinh là những người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Thời gian 10 tháng: Đối tượng là thi sinh tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược. Hoặc tốt nghiệp Trung cấp các ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe: Kỹ thuật, Nhạc họa, Nấu ăn, Văn hóa nghệ thuật… Nếu muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TPHCM.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Dược, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để nâng cao giá trị bằng cấp và kiến thức chuyên môn của mình.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM năm 2017 bao gồm:

 • 01 Bộ hồ sơ TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp( 02 bản) + Học bạ (02 bản) photo công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
 • 01 phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh hoặc người thân.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đối với các lớp chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);

ho-so-dang-ky-hoc-trung-cap-duoc-si-tphcm-nam-2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký Trung cấp Dược TPHCM sau khi hoàn tất đầy đủ các giấy tờ thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 1 trong 3 cách sau:

– Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp về phòng tuyển sinh của nhà trường tại TPHCM với đại chỉ cụ thể sau: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

– Nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện theo địa chỉ trên.

– Đăng ký xét tuyển trực tiếp trên website trường: caodangyduochcm.edu.vn

Các bạn trẻ có nhu cầu học Trung cấp Dược nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

About luanshady

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …