Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tiến hành xét tuyển Cao Đẳng Dược cho những thí sinh không trúng tuyển NV1 nhằm giúp thí sinh theo đuổi đam mê trở thành Dược Sĩ.

hoc-nganh-duoc-co-can-nang-khieu

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Đồng hành cùng với các trường Y Dược tại TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển đến nay. Mỗi năm với hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học, quan tâm, Trường đã trở thành tiêu điểm một trong những trường có cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược có uy tín trong nước. Năm 2018 nhà trường tuyển sinh với 3 ngành mũi nhọn của ngành Y tế hiện nay Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng.

Trong đó ngành Dược đang dần khẳng định vai  trò vị trí  trong ngành Y tế, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, ngành học này đang nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn để định hướng cho tương lai.

Dưới đây là cách  đăng ký, điều kiện tuyển sinh cũng như hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần các điều kiện sau:

  • Thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để đi học.
  • Thí sinh đủ 18 tuổi trở lên, không bị thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy thí sinh đáp ứng được điều kiện như trên là có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Học Dược tuy vất vả, khó khăn nhưng đừng vội nản lòng chỉ cần bạn có một quyết tâm cũng như sự nổ lực của bản thân thì con đường đi tới thành công sẽ dễ dàng hơn…

Sinh viên Cao đẳng Dược bạn phải biết tự lập và xác định đúng hướng đi…

Ngành nghề nào cũng có gian nan, vất vả, có nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã tỏ ra hối hận rằng mình đã không làm những điều này, điều kia khi còn là sinh viên… Để có được thành công bạn phải hi sinh, đánh đổi nhiều thứ, phải có đầu tư vì thế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược cần có sự lựa chọn sáng suốt và định hướng cho bản thân.

sinh-vien-cao-dang-duoc-1

Là sinh viên Cao đẳng Dược cần phải biết tự lập

Bước vào môi trường mới, đối với sinh viên năm nhất là quá bỡ ngỡ thường có tâm lý hoang mang và chưa quen với cuộc sống nơi phồn hoa. Nếu không biết kiềm chế, chạy theo nhưng thứ xa hoa mà đánh rơi bản thân. Chính vì vậy, việc tự lập của sinh viên Cao đẳng Dược là rất cần thiết, đừng quá ỷ lại vào viện trợ từ ba mẹ bạn hãy thử tìm một công việc part-time. Bạn sẽ thấy quý đồng tiền, thấy được sự vất vả từ ba mẹ rồi sẽ dần hình thành cho mình ý thức tự lập cho bản thân mình.

Những năm tháng theo học trên giảng đường, bạn cứ lơ ngơ không suy nghỉ học xong sẽ đi về đâu, làm gì thì đó là một sai lầm. Chỉ khi bạn đặt ra mục tiêu, vạch ra hướng đi rõ ràng cho bản thân mình thì mới có thể thành công. Bạn biết nắm lấy cơ hội bằng cách học hỏi mọi thứ xung quanh, thầy cô bạn bè về ngành Dược, đặt ra những câu hỏi về những công việc mà một Dược sĩ ra trường, từ đó định hướng bản thân đi đúng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp vì không tìm hiểu kỹ ngành học của mình, các sinh viên đến gần những năm cuối thường có tâm lý sao nhãng, bỏ bê việc học… ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập cũng như phát triển sự nghiệp cho bản thân mình sau này.

Cơ hội việc làm của ngành Dược rộng mở

Nhiều thí sinh đặt câu hỏi về việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm công việc gì ? Nhân viên bán thuốc, hay hỗ trợ phát thuốc trong các bệnh viện? Trong thực tế hiện nay, Bằng cấp không quan trọng , chỉ cần chuyên môn giỏi  thì cơ hội làm việc luôn mở rộng. Các công ty kinh doanh Dược phẩm, nhà máy sản xuất, vận hành máy đang tuyển dụng rất nhiều vị trí như Trình Dược viên, nhân viên bộ phận quản lý Dược, nghiên cứu và kiểm nghiệm,…

Bên cạnh đó, nếu như các bạn có năng lực và sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, kiến thức mà bạn đã đúc kết được khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn có thể công tác tạ các cơ sở Y tế, thậm chí được làm việc ở các tổ chức Y tế lớn trong nước.

Nếu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn chưa muốn dừng lại, muốn nâng cao giá trị bằng cấp thì bạn có thể tếp tục học Liên thông Đại học.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017
  • 01 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT hoặc Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
  • 01 Học bạ THPT (bản sao photo công chứng).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng
  • Các giấy tờ ưu tiên khác liên quan (nếu có).

caodangduoc2

Trường tuyển sinh tiên tục trong năm

Nếu muốn học tập tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …