Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 mỗi thí sinh ngồi cách nhau 1,2m

Để đảm bảo tính minh bạch cũng như sự công bằng, kỳ thi năm 2020 sẽ được sắp mỗi phòng thi tối đa 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Kỳ thi được tổ chức một cách minh bạch để đảm bảo sự công bằng trong kỳ thi THPT quốc gia

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi được tổ chức một cách minh bạch để đảm bảo sự công bằng trong kỳ thi THPT quốc gia

Thắt chặt quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Theo trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược thông tin thì để đảm bảo tính công bằng và sự khách quan cho kỳ thi THPT quốc gia thì ở mỗi Hội đồng thi (có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc) việc lập danh sách thí sinh dự thi được thực hiện theo từng Điểm thi như sau:

  • Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất, số báo danh của thí sinh gồm mã của Hội đồng thi có 2 chữ số và 06 chữ số tiếp theo được đánh tăng dần, liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo không có thí sinh trùng số báo danh.
  • Thí sinh tự do, thí sinh GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh Giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi tại một số Điểm thi do Giám đốc sở GDĐT quyết định, đảm bảo có ít nhất 60% thí sinh giáo dục THPT trong tổng số thí sinh của Điểm thi (trong trường hợp đặc biệt cần phải có ý kiến của Bộ GDĐT).
  • Phòng thi được xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang;
  • Đối với phòng thi cuối cùng của buổi thi Ngoại ngữ ở mỗi Điểm thi được xếp các thí sinh dự thi bài thi Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo từng bài thi Ngoại ngữ.
  • Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần. Mỗi phòng thi có danh sách ảnh của thí sinh trong phòng thi.

Thí sinh không được mang bất cứ thiết bị gì vào trong khu vực thi

Thí sinh không được mang bất cứ thiết bị gì vào trong khu vực thi

Thí sinh không được mang các thiết bị thu phát thông tin trong khu vực coi thi

Cũng như các kỳ thi THPT quốc gia trước, năm nay các Hội đồng thi sử dụng thống nhất phần mềm quản lý thi do Bộ GDĐT cung cấp, thiết lập hệ thống trao đổi thông tin về kỳ thi chính xác, cập nhật giữa trường phổ thông với sở GDĐT, giữa sở GDĐT với Bộ GDĐT, thực hiện đúng quy trình, cấu trúc, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ GDĐT.

  • Hội đồng thi có bộ phận chuyên trách sử dụng máy tính và phần mềm quản lý thi, có địa chỉ thư điện tử và số điện thoại đăng ký với Bộ GDĐT. Tại mỗi Điểm thi phải bố trí 01 điện thoại cố định dùng để liên hệ với các Hội đồng thi;
  • Ở những Điểm thi không thể bố trí được điện thoại cố định thì bố trí 01 điện thoại di động đặt cố định tại phòng làm việc chính của Điểm thi.
  • Mọi liên lạc qua điện thoại trong thời gian diễn ra các buổi thi đều phải bật loa ngoài và nghe công khai trước các cán bộ thanh tra tại Điểm thi.
  • Trong trường hợp cần thiết, có thể bố trí máy tính tại phòng trực của Điểm thi và đảm bảo máy tính chỉ được nối mạng internet khi chuyển báo cáo nhanh cho Hội đồng thi dưới sự chứng kiến của cán bộ thanh tra tại Điểm thi.
  • Không được mang và sử dụng các thiết bị thu, phát thông tin trong khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo.

Hi vọng với những thông tin được giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp sẽ giúp cho thí sinh có sự chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info – lop12.edu.vn

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …