Có giới hạn độ tuổi đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược?

Nhiều thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM nhưng lại không biết có bị giới hạn độ tuổi đăng ký học hay không?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Xu hướng chuyển đổi Cao đẳng Dược đang tăng

Thị trường dược phẩm tại Việt Nam đang không ngừng sôi động với nhiều hoạt động giao thương, hợp tác trong và ngoài khu vực. Sở hữu nguồn tài nguyên phòng phú, vị trí địa lý thuận lợi và dải đất hình chứ S không ngừng thu hút nhiều nhà đầu tư ở nước ngoài, các tập đoàn lớn đa quốc gia, cả những nhà đầu tư trong nước và các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Dược TPHCM.

Thực tế các sản phẩm về dược luôn là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong đời sống của con người. Với đà phát triển về trình độ dân chí, thu nhập đầu người, chất lượng cuộc sống không ngừng được cải thiện như hiện nay thì  nhu cầu sử dụng thuốc của người dân theo đó mà tăng. Do đó ngành Dược được xem là ngành tiềm năng mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Theo số liệu của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thì thị trường dược phẩm Việt Nam đang trên đà tăng trưởng khá lạc quan. Doanh thu của thị trường dược phẩm trong nước ước đạt 5,2 tỷ USD năm 2017 tăng khoảng 10% so với năm trước và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt khi quy định chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế được đưa ra càng khiến quyết định Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trở nên đúng đắng và là xu hướng của hiện nay khi mà nguồn nhân lực các ngành đang trong tình trạng bão hòa.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có giới hạn độ tuổi đăng ký học?

Liên thông là hệ đào tạo khá quen thuộc với hầu hết thí sinh. Tuy nhiên điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào và có giới hạn độ tuổi đăng ký học hay không hiện vẫn là một câu hỏi lớn.

Nhằm giúp thí sinh hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Trường Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc của các thí sinh như sau.

Đối tượng đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, đảm bảo sức khỏe học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và không giới hạn độ tuổi đăng ký. Đáp ứng điều kiện trên là thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh.

Đối với những thí sinh Liên thông chéo ngành, lưu ý cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề Dược theo quy định.

Phạm vi tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo,…

Bằng cấp: Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và có giá trị ngang với hệ đào tạo văn bằng 1.

Thời gian đào tạo:

  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài ngành Dược sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược thì thời gian đào tạo sẽ là 18 tháng.

co-gioi-han-tuoi-dang-ky-tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM:

Thí sinh sau khi đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ giấy tờ theo quy định:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM;
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm hệ văn bằng 2 học ngoài giờ hành chính qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phướn Long A – Quận 9 – Tphcm.

About Ngọc Trinh

Check Also

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lớp cuối tuần tháng 11/2021

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM …