Hôm nay thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2020

Theo đúng dự kiến, hôm nay ngày 19/9 thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9).

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng ngay từ hôm nay

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng ngay từ hôm nay

Công tác điều chỉnh nguyện vọng ĐH năm 2020

Theo thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật thì bắt đầu từ 19/9, thí sinh trên cả nước xét tuyển đại học theo hình thức dựa vào điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 đến 25/9). Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9). Hình thức điều chỉnh trực tuyến chỉ áp dụng với các thí sinh không có nhu cầu tăng thêm số nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển sẽ phải điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại nơi đăng ký hồ sơ xét tuyển và phải đóng thêm lệ phí xét tuyển.

Theo quy định thì thí sinh có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, trước khi diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra lưu ý, mỗi thí sinh sẽ chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần. Do đó, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Thí sinh có thể tiến hành điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Thí sinh nên cân nhắc kỹ khi đổi nguyện vọng

Việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhằm giúp tăng cơ hội đỗ đại học cho thí sinh, sau khi các em đã biết điểm thi và các trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần. Do đó, các em cần cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh.

Theo các chuyên gia, khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần cân nhắc, sắp xếp các nguyện vọng để có thể đỗ vào ngành học mình yêu thích và phù hơp với năng lực, cơ hội việc làm rộng mở thay vì điều chỉnh chỉ để đỗ đại học bằng mọi giá. Nếu như mọi năm, căn cứ quan trọng để xác định điểm chuẩn của các ngành học là dựa vào điểm chuẩn các năm trước thì năm nay, với việc điểm thi có xu hướng cao hơn mọi năm, phổ điểm nhiều tổ hợp lệch về bên phải nên thí sinh cần cẩn trọng trong việc sắp xếp nguyện vọng.

Đối với thí sinh có kết quả thi gần bằng điểm chuẩn các năm trước các em cần lưu ý điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Thí sinh nên liệt kê danh sách các trường và ngành mà bản thân thực sự yêu thích và muốn theo học, xem điểm chuẩn các năm trước của những trường này. Thí sinh có thể loại bỏ khỏi danh sách những trường có điểm chuẩn những năm trước quá cao so với điểm theo năng lực của mình, để tăng cơ hội trúng tuyển.

Để cập nhật mọi thông tin về công tác tuyển sinh năm nay các em có thể tham gia group Làng sinh viên.

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …