Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Dự kiến ngày 14/9 các tỉnh thành sẽ hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Vậy thời điểm công bố điểm thi là khi nào?

Dự kiến ngày 16/9 tới đây sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia đợt 2

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dự kiến ngày 16/9 tới đây sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia đợt 2

Dự kiến thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên group Làng sinh viên thì điểm thi THPT đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 16/9. Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT ngày 16/9, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ đối với thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 18/9. Những em muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn từ ngày 16 đến hết ngày 22/9.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả thi đợt hai sẽ được công bố sau khi kỳ thi kết thúc 12 ngày. Thời gian này đã được tính toán nhằm đảm bảo các địa phương có đông thí sinh dự thi như Đà Nẵng (hơn 10.000) có thể hoàn thành đúng kế hoạch. Theo đó thời gian thời gian xét tuyển đại học đã được lùi lại nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt hai.

Phổ điểm thi cao nên dự kiếm điểm chuẩn sẽ tăng cao hơn năm trước

Phổ điểm thi cao nên dự kiếm điểm chuẩn sẽ tăng cao hơn năm trước

Năm 2020 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng đăng ký trực tuyến

Gảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ” phương thức đăng ký trực tuyến không chỉ đơn giản với những thí sinh đăng ký học CĐ, ĐH mà hình thức này cũng được áp dụng trong việc điều chỉnh nguyện vọng năm nay:.

Cụ thể, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến từ ngày 19 đến 27/9 thay vì từ 9 đến 18/9 như kế hoạch ban đầu. Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt một trước 17h ngày 5/10, chậm hơn 7 ngày so với mốc cũ.

“Các bài thi được lựa chọn chấm kiểm tra phải có điểm cao, bài có độ chênh lệch lớn giữa hai lần chấm, bài có dấu hiệu bất thường”, ông Trinh nói và cho hay việc chấm kiểm tra này diễn ra đồng thời với chấm lần một và lần hai. Việc nhập điểm với bài thi tự luận cần nhập theo hai tổ chấm độc lập. Đối với chấm bài thi trắc nghiệm, các địa phương cần thực hiện quy trình quét bài nghiêm túc, quét bài theo từng lô, mỗi lô tương ứng với mỗi túi bài thi của phòng thi. Dữ liệu được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để đối sánh.

Kết thúc đợt 1 kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, dễ nhận thấy năm nay phổ điểm thi của thí sinh chiếm khá cao. Nhiều bài đạt được điểm 8 -9. Phổ hiểm cao nên dự kiến điểm chuẩn của các trường CĐ, ĐH top đầu như: kinh tế, Y dược, An ninh… sẽ tăng từ 3- 4 điểm.  Vì thế thí sinh nên cân nhắc để lựa chọn được cho mình những nguyện vọng phù hợp với quy chế tuyển sinh năm nay.

Mọi thông tin sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur HCM cập nhật trong thời gian sớm nhất để các em có thể nắm rõ thông tin và chuẩn bị được tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …