Đưa ra đề án tuyển sinh chính thức và điểm trúng tuyển đại học Y, Dược năm 2020

Hiện nay một số trường ĐH, CĐ về đạo tạo nhóm ngành sức khỏe đã chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Thí sinh nên chủ động nắm bắt và tìm hiểu để có cơ hội trúng tuyển.

Hiện các trường ĐH, CĐ khối ngành sức khỏe đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hiện các trường ĐH, CĐ khối ngành sức khỏe đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên 

Theo đó, phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp. Ngoài ra, trường cũng sẽ xét tuyển thẳng với một số trường hợp đặc biệt. Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ, điểm thi THPT từ những năm trước.

Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế 

Theo chia sẻ từ phia đại diện Nhà trường thì trong năm nay trường cũng công bố tiêu chí để được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo là thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của trường.

Tiêu chí phụ: Nếu nhiều thí sinh có cùng tiêu chí xét tuyển vào một ngành, Hội đồng tuyển sinh sẽ sử dụng điểm của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó chọn môn Hoá học cho ngành Dược học, môn Sinh học cho các ngành còn lại.

Quy chế tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thực hiện theo quy định của Bộ

Quy chế tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thực hiện theo quy định của Bộ

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành quy chế xét tuyển thẳng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng là một địa chỉ đào tạo chuyên ngành y dược bậc Cao đẳng chất lượng cao, hàng năm luôn thu hút được lượng lớn thí sinh tham gia học tập. Năm 2020 Trường tiến hành xét tuyển 5 chuyên ngành bậc Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện chính thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3.

Trong năm nay chỉ tiêu tuyển sinh cũng được Nhà trường mở rộng để mang đến cơ hội học tập cho nhiều đối tượng thí sinh.

Tiếp tục công bố điểm trúng tuyển

Cùng với việc công bố đề án tuyển sinh, một số trường cũng bắt đầu công bố điểm trúng tuyển xét học bạ hay liên thông. Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức công bố điểm trúng tuyển (có điều kiện) theo phương thức xét kết quả học bạ THPT cho tất cả các ngành hệ đại học chính quy năm 2020. Theo bảng điểm công bố, khối ngành Sức khoẻ và Khối ngành Giáo dục có mức điểm cao nhất.

Ngoài ra thí sinh cũng nên chủ động cập nhật tin tức về tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia gia, điểm chuẩn ĐH, CĐ qua trang thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược để nắm bắt được chi tiết và đầy đủ nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …