Các Trường ĐH, CĐ không tham gia coi và chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Khác với mọi năm, năm nay các giảng viên, chuyên viên phòng ban của các trường ĐH, CĐ sẽ không có mặt trong các khâu từ coi thi đến chấm thi.

Quy chế chấm thi và coi thi năm nay sẽ được điều chỉnh

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Quy chế chấm thi và coi thi năm nay sẽ được điều chỉnh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ giao cho UBND các tỉnh, thành phố

Theo như thông tin mới nhất được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập hật thì năm nay Trưởng ban sẽ là lãnh đạo UBND tỉnh, Phó trưởng Ban sẽ là GĐ, Phó GĐ Sở GD-ĐT, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh và một số sở, ban ngành liên quan. Mỗi tỉnh cũng sẽ tổ chức một Hội đồng thi do Sở GD-ĐT chủ trì để tổ chức thi cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Mỗi hội đồng thi có các điểm để tổ chức khâu coi thi trong kỳ thi.

Các trường ĐH đã rút khỏi mọi khâu của kỳ thi này, do đó trách nhiệm coi thi, chấm thi tự luận và trắc nghiệm năm nay hoàn toàn thuộc về địa phương. Dự thảo này cũng quy định mỗi tổ chấm thi sẽ có tổ trưởng và cán bộ chấm thi là giáo viên đã và đang trực tiếp giảng dạy môn học đúng với bài thi tự luận được chấm ở trường phổ thông, ban làm phách của hội đồng thi sẽ không được tham gia chấm thi tự luận. Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD cũng quyết định thành lập Hội đồng chấm thi để chấm thẩm định toàn bộ hoặc một phần số bài thi hoặc kiểm tra kết quả phúc khảo của một hoặc một số hội đồng thi.

Thí sinh chủ động nắm rõ quy chế thi THPT quốc gia năm 2020

Thí sinh chủ động nắm rõ quy chế thi THPT quốc gia năm 2020

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo nhận định và đánh giá của giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur thì điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.  Người học thuộc các đối tượng quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 12 Quy chế này đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu (để được công nhận tốt nghiệp THPT) thì được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 cấp. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông thực hiện việc cấp phát và quản lý Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Việc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …