Bộ GD-ĐT quyết không giảm môn thi THPT quốc gia năm 2020

Nhiều ý kiến cho rằng, do dịch Covid -19 khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, vì thế Bộ nên giảm tải môn thi để tạo điều kiện cho thí sinh. Trước vấn đề này Bộ đã đưa ra ý kiến cụ thể.

Sẽ không giảm môn thi THPT quốc giaSẽ không giảm môn thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Không cắt giảm môn thi cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Mới đây ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã thay mặt Bộ GD-ĐT trả lời chính thức về vấn đề có hay không việc nên cắt giảm môn thi cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Cụ thể ông Trinh cho biết: Thực hiện kết luận số 51 của ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020. Kết quả của kỳ thi được sử dụng để: xét công nhận tốt nghiệp THPT- đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương – làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. Hiện nay đại đa số các trường ĐH đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau”, ông Trinh cho biết.

Do đó kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được giữ ổn định và tổ chức như năm 2019. Và để đảm bảo tính công bằng trong bối cảnh màu dịch Covid-19, Bộ GD- ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới. Cụ thể là: nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó Bộ cũng sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do Covid-19, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập; do vậy giáo viên và học sinh không quá lo lắng.

Bộ sẽ tiếp tục và giám và theo dõi dịch Covid -19 để có những điều chỉnh phù hợp

Bộ sẽ tiếp tục và giám và theo dõi dịch Covid -19 để có những điều chỉnh phù hợp

Theo sát dịch Covid -19 để có phương án học tập cụ thể

Trang tin tức mới đây cũng cập nhật thông tin được biết, ở thời điểm hiện tại Bộ sẽ tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh và theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Marie Curie Hà Nội viết thư đề nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ xem xét và quyết định về kỳ thi THPT quốc gia 2020, chỉ thi các môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ; bỏ các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Năm nay, ngay từ đầu Bộ GD-ĐT chủ trương không công bố đề minh hoạ kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh phức tạp khiến học sinh tiếp tục phải nghỉ học như hiện nay, theo thầy Khang, Bộ cần cân nhắc, xây dựng và sớm ban hành đề minh họa các môn thi, giúp học sinh và các nhà trường có kênh tham khảo chính thức để ôn tập và yên tâm về định hướng ra đề trong năm học rất đặc biệt này.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh CĐ, ĐH sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật liên tục để thí sinh có phương án và kế hoạch ông tập cho tốt.

Nguồn: thanhnien.vn- truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …