Sẽ giảm độ khó cho đề thi THPT quốc gia năm 2020

Ngoài việc sẽ điều chỉnh để công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ cũng sẽ giảm độ khó cho đề thi năm nay do thời gia thí sinh nghỉ học quá dài.

Đề thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giảm độ khó

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đề thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giảm độ khó 

Sớm có đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên đến thời điểm hiện tại hầu hết học sinh, sinh viên trên cả nước vẫn tiếp tục nghỉ học. Thời gian nghỉ kéo dài đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Đây cũng chính là lý do Cục sẽ giảm tải chương trình học để đảm bảo tính công bằng cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Hiện nay việc học tập của học sinh bị gián đoạn, chương trình học kỳ II được giảm tải nên đề thi năm nay nên giảm độ khó so với năm trước để công bằng cho các thí sinh. Theo đó nhiều ý kiến đề xuất chỉ ra đề ở mức cơ bản, có thể tập trung các câu hỏi có mức độ phân hóa cao vào các kiến thức đã học ở học kỳ I. Mặc dù Bộ đã lên phương án học trực tuyến để đối phó với mùa dịch nhưng thực tế cho thấy học trực tuyến không thể đem lại kết quả như học trực tiếp, vì thế Bộ GD-ĐT nên sớm có đề minh họa rõ ràng, cụ thể để giáo viên bám vào đó dạy học sinh. Thông tin được trang tin tức cập nhật về những đề xuất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Sẽ sớm có đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Sẽ sớm có đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Lùi thời gian xét tuyển ĐH

Theo lịch trình tuyển sinh, tháng 4 hằng năm là thời điểm học sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký xét tuyển ĐH. Năm nay, do dịch Covid-19, việc tuyển sinh ĐH cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho hay bộ sẽ điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đợt 1 của các trường. Theo bà Phụng, thông thường, kế hoạch tuyển sinh đợt 1 là thời điểm ngay sau khi thi THPT quốc gia. Năm nay, các lịch trình của thí sinh như lịch đăng ký xét tuyển, đăng ký tuyển thẳng, thay đổi nguyện vọng xét tuyển sẽ lùi tịnh tiến theo thời gian lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020. Các đợt khác sau đợt 1, các trường sẽ tự điều chỉnh căn cứ vào kết quả tuyển sinh đợt 1 và kết quả tuyển sinh của những đợt trước để bố trí lịch tuyển sinh của những đợt sau.

Mọi quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hay những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật liên tục đến thí sinh.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …