Thí sinh thi lại THPT quốc gia 2020 đăng ký thủ tục như thế nào cho đúng?

Những trường hợp thi lại THPT quốc gia hay còn gọi là thí sinh tự do, cần chú ý tới thủ tục đăng ký và những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để đảm bảo đúng yêu cầu đề ra.

Những điều thí sinh tự do cần lưu ý khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những điều thí sinh tự do cần lưu ý khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Địa chỉ nộp hồ sơ cho thí sinh tự do

Theo quy định thì những thí sinh tự do sẽ đăng ký thi THPT quốc gia 2020 cùng thời gian với thí sinh lớp 12. Theo dự kiến, thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra vào khoảng đầu và giữa tháng 4/2020. Thí sinh thi lại sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh.

Cũng giống như mọi thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, những thí sinh tự do cũng đều được hưởng những chính sách và tính ưu tiên khu vực,  ưu tiên đối tượng. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Không còn đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã chia sẻ, năm nay Bộ sẽ không đưa ra đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Để có thể ôn tập được tốt hơn các em nên dành thời gian tìm hiểu và dựa vào đề thi thật của kỳ thi năm trước. Nội dung thi năm nay được bao hàm toàn bộ trong kiến thức lớp 12. Tuy nhiên để đạt được kết quả một cách tối đa thí sinh  nên ôn luyện thêm phần lớp 11, 10 bởi sẽ có những phần kiến thức liên quan.

Lưu ý thí sinh tự do nếu muốn lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học có thể chọn cả bài thi KHXH/KHTN hoặc chỉ chọn một số môn thành phần cho phù hợp. Thí sinh tư do lưu ý ngành mình có nguyện vọng học xét tuyển tổ hợp gì để lựa chọn môn thi cho đúng.

Thông tin bộ hồ sơ cần làm theo hướng dẫn để đảm bảo đúng quyền lợi

Thông tin bộ hồ sơ cần làm theo hướng dẫn để đảm bảo đúng quyền lợi

Cách làm hồ sơ thi ĐH cho thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

Thí sinh tự do chưa có tốt nghiệp có thể gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước. Với diện thí sinh này, hồ sơ gồm:

  • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi
  • 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
  • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Học bạ THPT: học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao được chứng thực từ bản chính). Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm nay phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
  • Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Hi vọng với những thông tin được giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp sẽ giúp những thí sinh tự do biết mình cần làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 diễn ra được tốt nhất.

Nguồn:tuyensinhso – truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …