Các trường quân đội sẽ điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào ĐH

Mới đây Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã có thông báo về thời gian tổ chức sơ tuyển cho thí sinh. Theo đó thời gian sẽ điều chỉnh từ tháng 3 tới tháng 5.

Lùi thời gian tuyển sinh vào các trường quân độiLùi thời gian tuyển sinh vào các trường quân đội

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thời gian tổ chức sơ tuyển sẽ diễn ra từ 1/3 – 25/5

Do dịch Covid -19 diễn biến phức tạp nên thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được hoãn lại 1 tháng. Vì vậy, công tác sơ tuyển năm 2020 vào các học viện, trường trong quân đội, ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự và đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Thời gian tổ chức sơ tuyển sẽ diễn ra từ 1/3 đến 25/5. Việc khám sức khỏe cho học sinh sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt một diễn ra vào tuần 3, tuần 4 trong tháng 4. Đợt 2 sẽ diễn ra vào tuần thứ 2 trong tháng 5. Thời gian cụ thể sẽ được ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp. Sau khi khám sức khỏe đợt 2, trước ngày 25/5, nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển. Bên cạnh đó, ban tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 ở phía Bắc vào ngày 3/6, phía Nam ngày 5/6. Trên đây là những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp về những thay đổi về thời gian sơ tuyển vào ĐH của các trường quân đội.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân đội trong năm 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân đội năm 2020

Trong năm nay 18 trường khối quân đội tuyển sinh 5.280 hệ đại học và 120 chỉ tiêu hệ cao đẳng, song song với đó thí sinh cũng được thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo nhóm trường.

Nhóm giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ thường xuyên cập nhật mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, thời gian xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ đến thí sinh trong thời gian sớm nhất để các em có thể chủ động trong công tác tuyển sinh năm học 2020.

Nguồn:news.zing.vn-  truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …