Lùi thời gian tuyển sinh ĐH, CĐ đến tháng 9

Do dịch Covid –19 nên kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được lùi lại, do đó lịch tuyển sinh đợt 1 của các trường ĐH, CĐ cũng phải dời 1 tháng so với kế hoạch.

Lùi thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020Lùi thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23 – 26/7

Do dịch Covid – 19 nên thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được lùi lại 1 tháng để đảm bảo tốt về chương trình học cho học sinh. Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn được giữ nguyên như năm trước. Phần lớn các câu hỏi trong đề thi là kiến thức cơ bản, chủ yếu ở nội dung chương trình lớp 12. Các câu hỏi trong mỗi đề thi của hầu hết các môn đều được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó và được xếp lần lượt từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài. Vì thế để có kết quả làm bài tốt các em nên chủ động ôn luyện dựa vào cấu trúc đề thi của các năm trước.

Hiện tại học sinh trên cả nước vẫn đang trong thời gia nghỉ dịch Covid – 19, do đó các em nên sắp xếp thời gian để ôn tập qua online cũng như tham khảo những phần kiến thức trọng tâm nhằm phục vụ tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh theo quy chế của Bộ

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh theo quy chế của Bộ

Lùi thời gian tuyển sinh CĐ, ĐH

Đến nay một số trường CĐ, ĐH đang xây dựng kế hoạch lùi kỳ thi THPT quốc gia. Như ĐH Quốc gia TPHCM sẽ lùi kỳ thi đánh giá năng lực trên cơ sở đồng bộ với các hoạt động của ngành giáo dục cả nước. Bộ GD&ĐT vừa có kế hoạch điều chỉnh khung thời gian năm học, vì vậy, trong tuần này, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ có quyết định cụ thể lịch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và sẽ gửi thông báo đến các thí sinh. Còn đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 Nhà trường sẽ thực hiện quy chế tuyển sinh và đào tạo theo đúng chỉ thị của Bộ. Thí sinh tham gia tuyển sinh các ngành học: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Vật lý trị liệu cần đảm bảo tốt chất lượng đầu vào.

Cũng trong thời gian sắp tới, Bộ GD&ĐT chỉ ban hành Kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung đối với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020. Do đó lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển… và các mốc thời gian khác quy định cho trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPTQG năm 2020 dự kiến cũng sẽ lùi lại, tịnh tiến tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia là 1 tháng. Lịch thi THPT Quốc gia lùi đến cuối tháng 7 như dự kiến thì khoảng cuối tháng 9, các trường ĐH sẽ kết thúc xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT Quốc gia.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …