Tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 trong hai ngày với 4 buổi thi

Nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức trong hai ngày với 4 buổi thi.

Nội dung thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ xoay tranh chương trình lớp 12

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nội dung thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ xoay tranh chương trình lớp 12

Nội dung ôn tập và thi xoay quanh chương trình lớp 12

Như thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đưa ra, năm nay kỳ thi gồm các bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội (KHXH). Bài thi tổ hợp KHTN gồm ba môn thành phần vật lí, hóa học và sinh học, bài thi tổ hợp KHXH gồm ba môn thành phần lịch sử, địa lí và giáo dục công dân (đối với thí sinh là học sinh giáo dục THPT), gồm hai môn thành phần lịch sử, địa lí (đối với thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên); mỗi bài thi tổ hợp có điểm toàn bài để xét công nhận tốt nghiệp THPT và điểm các môn thành phần để hỗ trợ khai thác sử dụng kết quả thi cho các mục đích khác.

Thí sinh là học sinh giáo dục THPT phải thi ba bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH), thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên phải thi hai bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH), thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi thêm bài Ngoại ngữ.

Thí sinh tự do tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả làm bài của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ GDĐT cung cấp.

Năm nay do tình hình dịch bệnh kéo dài nên nội dung thi sẽ được tinh giản, phù hợp với chương trình Bộ đã công bố trước đó. Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra lưu ý về việc thí sinh nên tập trung ôn luyện kỹ những phần kiến thức trong sách giáo khoa và dựa vào đề thi minh họa của năm nay cũng như các năm trước để có kế hoạch ôn luyện thật tốt.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức nghiêm ngặt, đảm bảo tính công bằng

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức nghiêm ngặt, đảm bảo tính công bằng

Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm coi thi

Về công tác tổ chức thi (coi thi, chấm thi, phúc khảo), các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi ở địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc. Các địa phương thành lập các Hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả các thí sinh của địa phương theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT ban hành.

Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế và hướng dẫn công tác thi, hướng dẫn và tổ chức thanh tra, giám sát công tác tổ chức thi, xét tốt nghiệp THPT tại các địa phương. Mọi công tác tổ chức kỳ thi sẽ được diễn ra hết sức nghiêm ngặt, công bằng, đảm bảo đúng tính khách quan và hạn chế tối đa xảy ra những sai sót trong quá trình thi cử.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …