Các trường CĐ, ĐH năm nay tuyển sinh bằng những cách nào?

Trong bối cảnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được tổ chức thay đổi mục đích, các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh theo cách nào?

Về cơ bản các trường vẫn sử dụng phương án tuyển sinh phổ biến như các năm trước

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Về cơ bản các trường vẫn sử dụng phương án tuyển sinh phổ biến như các năm trước

Hình thức tuyển sinh phổ biến của các trường ĐH, CĐ năm 2020

Hiện nay đại đa phần các trường đều đã ra phương an tuyển sinh cho riêng mình. Nhìn chung phổ biến vẫn là những phương thức đã sử dụng trong ba năm qua: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả học bạ THPT, kết quả kiểm tra đánh giá năng lực (thông qua kỳ thi riêng của một số trường đại học tổ chức), sử dụng điểm các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thi học sinh giỏi quốc gia, thi văn hóa, kiểm tra các môn năng khiếu, phỏng vấn…

Như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, năm 2020 Nhà trường tiến hành xét tuyển qua học bạ THPT với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Hình thức tuyển sinh này hiện cũng được nhiều trường áp dụng nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập cho thí sinh.

Bên cạnh đó việc nộp hồ sơ năm nay thí sinh có sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển, sẽ đăng ký xét tuyển tại trường THPT, cùng thời điểm đăng ký dự thi THPT. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường, tuy nhiên các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên như năm 2019.

Thí sinh đăng ký vào trường có sơ tuyển (các trường công an, quân đội) hoặc xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu thì cần phải thực hiện theo các quy định của trường (tham dự sơ tuyển, tham dự các kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức). Đối với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác, thí sinh sẽ phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường, có thể đăng ký xét tuyển online, nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc nộp tại trường đại học.

Thí sinh không nên quá hoang mang và lo lắng cho kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh không nên quá hoang mang và lo lắng cho kỳ thi THPT quốc gia

Theo ý kiến của các chuyên gia và những người có chuyên môn thì đây là kỳ thi đánh giá để xét tốt nghiệp THPT nên bài thi tổ hợp sẽ chỉ có một đầu điểm chung thay vì tính điểm thành phần như kỳ thi THPT quốc gia trước đây. Trên cơ sở quy định 5 bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện quy chế tuyển sinh. Trong đó quy định các tổ hợp xét tuyển đáp ứng yêu cầu của ngành đào tạo và phù hợp với quá trình học, ôn tập của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh muốn xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp.

Dự kiến trong các tổ hợp xét tuyển gồm hai đến ba bài thi, trong đó cần phải có môn toán hoặc ngữ văn. Nếu tổ hợp chỉ có hai bài thi thì bài thi còn lại phải là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Ngoài ra, không sử dụng nhiều hơn bốn tổ hợp bài thi để xét tuyển cho một ngành/nhóm ngành (những tổ hợp chỉ thay đổi các ngoại ngữ khác nhau cũng được coi là một tổ hợp). Thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược thông tin.

Do tình hình dịch bệnh chương trình học và kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên thí sinh không nên quá hoang mang, bởi mọi phương án đưa ra đều được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên việc tham khảo ý kiến chung và tình hình thực tế hiện nay.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …