Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 như thế nào?

Thí sinh đam mê ngành Dược, nhưng không đủ thực lực để vào các trường Cao đẳng, Đại hoc đã quyết định chuyển hướng học Trung cấp Dược TPHCM năm 2018. Vậy thời gian học bao lâu?

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-hoc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Chỉ số về tốc độ tăng trưởng cũng như dự đoán của các chuyên gia ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, có cơ hội việc làm mở rộng, được các công ty Dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam và nhà nước quan tâm và hỗ trợ vốn đầu tư. Đây cũng là lý do ngành Dược, đặc biệt là khu vực TPHCM cần một lượng rất lớn nguồn nhân lực Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược TPHCM, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,… có kiến thức chuyên môn vững cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo. Chính vì điều này mà thí sinh theo học Trung cấp Dược không nên quá lo lắng về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Lý do nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM học Trung cấp Dược

Để có cơ hội làm việc với các nước trên trường quốc tế, trở thành một Dược sĩ giỏi thì ngoài sự nổ lực cố gắng của bản thân trong quá trình học tập, học viên cần tìm cho mình đại chỉ đào tạo chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ tin cậy đào tạo Dược sĩ Trung cấp nói riêng và đào tạo Trung cấp Y Dược nói chung. Nhà trường liên kết với các bệnh viên lớn, và đang dần hình thành mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên theo học tại trường có cơ hội được cọ xác với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Truong-cao-dang-y-duoc

Cơ hội thực hành tại Nhà thuốc khi học Trung cấp Dược

Không chỉ đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, mà chương trình học Trung cấp Dược cũng được thay đổi thường xuyên, tập trung nhiều hơn đến kiến thức chuyên môn, hạn chế những kiến thức lâm sàng không áp dụng vào thực tế cộng với việc chú tâm đến việc học Lý thuyết đã giúp sinh viên theo học Trung cấp Dược tại trường có việc làm ngay sau khi ra trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp hộ sinh… sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang có, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THCS là có thể thực hiện được ước mơ trở thành Dược sĩ Trung cấp.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có nhu cầu tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ tương ứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại, thông tin người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi về đại chỉ Nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About luanshady

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …