Thí sinh được dùng điểm thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển

Theo quy chế mới, năm 2020 các trường ĐH, CĐ được phép sử dụng điểm thi bảo lưu từ các kỳ thi THPT quốc gia những năm trước để xét tuyển.

Công tác tuyển sinh năm 2020 về cơ bản vẫn sẽ giữ ổn định như các năm trước

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công tác tuyển sinh năm 2020 về cơ bản vẫn sẽ giữ ổn định như các năm trước

Giữ ổn định công tác tuyển sinh như các năm trước

Sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đa số các trường đại học trên cả nước cũng đã tính toán, cân nhắc và quyết định giữ ổn định công tác tuyển sinh như năm trước, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, phụ huynh.

Năm nay những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT được tham dự kỳ thi năm nay để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, thí sinh có nguyện vọng tham gia đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm trước nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường để có phương án phù hợp nhất.

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ hỗ trợ trong xét tuyển đợt 1 với các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Đối với thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, sẽ không giới hạn số nguyện vọng, số trường nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Theo thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật thì thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc bằng phiếu nộp tại điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 không được tham gia xét tuyển đợt 1.

Thí sinh khi tham gia xét tuyển cần nắm rõ quy chế tuyển sinh của trừng trường

Thí sinh khi tham gia xét tuyển cần nắm rõ quy chế tuyển sinh của trừng trường

Đối với trường xét tuyển đợt bổ sung hoặc xét tuyển không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT (xét tuyển bằng kết quả học tập hoặc tổ chức thi tuyển sinh riêng…), thí sinh phải đăng ký xét tuyển tại trường (theo quy định của từng trường).

Riêng các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, ngoài các quy định theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bác sĩ Cắt Mí Mắt, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường này còn phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của bộ liên quan.

Đối với các trường đào tạo nhóm ngành Y dược về cơ bản vẫn sẽ giữ nguyên hình thức tuyển sinh như năm trước và không tổ chức kỳ thi riêng như trước đó đã dự định. Như ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, năm 2020 phương thức tuyển sinh của trường không thay đổi. Thí sinh có thể sử dụng kết quả kỳ thi THPT của các năm trước hay năm nay đều có thể tham gia xét tuyển các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Nhà trường mở rộng hình thức tuyển sinh cùng thời gian để giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …