Thời gian tuyển sinh ĐH –CĐ 2020 kéo dài đến hết tháng 2-2021

Bên cạnh việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020, mới đây Bộ cũng đưa ra thông tin về thời gian tuyển sinh CĐ, ĐH cho năm nay.

Thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài đến tháng 2 - 2021

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài đến tháng 2 – 2021

Kéo dài thời gian tuyển sinh CĐ, ĐH đến hết tháng 2-2021

Ngoài việc thay đổi thời gian tuyển sinh, năm 2020 Bộ còn đưa ra một số điểm mới về việc tổ chức thi riêng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sư phạm, ĐH, Cao đẳng Y dược được quy định chung cho các hình thức và loại hình đào tạo, không công bố trúng tuyển trước khi tốt nghiệp THPT. Thời gian tuyển sinh ĐH –CĐ 2020 kéo dài đến hết tháng 2-2021

Cũng trong năm nay để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ quy định rõ với những ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển ít, không thể mở ngành, trường cần phải thông báo cho các bộ phận liên quan giải quyết, không nâng điểm chuẩn để đánh rớt thí sinh như năm 2019.

Đối với việc tổ chức thi tuyển sinh riêng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các trường cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ các điều kiện cần và đủ để thi riêng, tránh gây hoang mang dư luận.

Đối với hình thức xét tuyển học bạ, Bộ trưởng đề nghị các trường phân bổ chỉ tiêu phù hợp. Điểm học bạ ở các khu vực, vùng miền khác nhau nên điểm học bạ cao chưa hẳn chất lượng đã cao.

“Năm nay có phổ điểm thì sẽ đối sánh được với học bạ để thấy chất lượng đào tạo được tại địa phương, cũng như khi học sinh áp dụng kiến thức để làm bài thi thế nào. Thầy cô nào cho điểm học sinh cao vút, mà phổ điểm thi tốt nghiệp của học sinh thấp, thì nhà trường đó sẽ phải nhìn lại chính mình. Chúng ta dần dần sẽ tạo ra quy trình minh bạch, tốt hơn” – ông Nhạ nhấn mạnh.

Công tác tuyển sinh năm 2020 sẽ được các trường CĐ, ĐH tự chủ

Công tác tuyển sinh năm 2020 sẽ được các trường CĐ, ĐH tự chủ

Một điểm khác Bộ trưởng nhắc nhở các trường đó là tránh đưa ra những tổ hợp lạ, gây xôn xao và hoang mang dư luận. Tổ hợp xét tuyển phải đảm bảo tính khoa học và yêu cầu của ngành đào tạo.

Trước những quy định của Bộ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa ra quy chế cùng thời gian tuyển sinh phù hợp với tình hình thực tiễn. Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đằng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Thí sinh đảm bảo được yêu cầu trên sẽ được xét tuyển thẳng và học trong thời gian 3 năm. Trong năm 2020 Nhà trường chính thức mở rộng thời gian tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần và dừng khi đủ chỉ tiêu đề ra.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …