Theo học Trung cấp Y dược nên chọn ngành nghề nào để dễ có công việc

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến, việc lựa chọn ngành học Cao đẳng Dược, trung cấp Dược… Đang là mối quan tâm nhất của nhiều bạn trẻ có đam mê ngành Y.

Với nhu cầu xã hội hiện nay, một nền kinh tế hội nhập để chọn được một ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và dễ dàng trong tìm việc sau khi ra trường là điều quan nhất của sinh viên Y khoa ra trường.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

a2

Chính vì vậy, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM khuyên các sinh viên ngành Y Dược không nên cố gắng chạy theo những ngành thời thượng, vì thời điểm mà các bạn chọn ngành đến lúc ra trường là 2 năm. Như vậy, không có gì để đảm bảo một ngành học xong thời gian đó có thể dễ xin việc so với thời điểm bạn chọn ngành và học. Do vậy, Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường khuyên thí sinh nên chọn ngành Y Dược phù hợp với đam mê bản thân thì sẽ có cơ hội để phát triển nghề nghiệp thành công hơn khi lập nghiệp.

8 ngành Trung cấp nghề Y tế có nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm cao

Trung cấp Dược TPHCM có kiến thức dược lý, kỹ năng chuyên môn nghề dược: Dược sĩ Trung học, bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, rèn luyện kiến thức. Với bằng Trung cấp Dược ra trường bạn có thể tham gia làm việc ở các lĩnh vực khác nhau ngành Dược như: Quản lý thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm, Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện.

Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện được việc khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Làm được một số thủ thuật y học theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

cong-viec-dieu-duong-nha-khoa

Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa có thể kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người. Nắm rõ nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi. Xác định được các triệu chứng chính của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng các bệnh đó.

Kỹ thuật phục hình răng thực hiện các kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh và phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng và vi sinh.

Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng cho cơ thể con người hoạt động một cách bình thường, thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, thử cảm giác, phản xạ. Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay kỹ thuật viên, bằng dụng cụ hỗ trợ như nạng, gậy, khung tập đi ….

Trung cấp Hộ sinh được Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, có khả năng làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế và cộng đồng.

diachi

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM địa chỉ đào tạo uy tín

Nếu bạn yêu thích công việc ngành Dược có nhu cầu học ngành Y Dược hãy liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

About luanshady

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …