Khi nào học sinh đi học bình thường mới chốt thời gian thi THPT quốc gia 2020

Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp, thời gian quay trở lại trường của học sinh chưa thể xác định nên khả năng thời gian thi THPT quốc gia 2020 cũng sẽ còn thay đổi.

Nhiều ý kiến đề xuất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhiều ý kiến đề xuất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Nhiều đề xuất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Như mọi năm ở thời điểm hiện tại học sinh và Bộ đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên năm nay do tình hình dịch Covid -19 nên thời gian nghỉ học của học sinh bị kéo dài khiến chương trình học bị giãn đoạn. Trước những thay đổi này nhiều ý kiến được đưa ra cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 như: thay vì thi tuyển sẽ tiến hành xét tuyển thẳng, nên tinh giản môn thi cho kỳ thi, bỏ khối lượng kiến thức học kỳ 2. Bộ cần phải công bố đề thi minh họa để các em có cơ sở ôn tập… Trước các luồng ý kiến khác nhau, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết “Trong điều kiện hiện nay, kỳ thi THPT quốc gia vẫn sẽ được giữ ổn định như năm 2019. Kết quả kỳ thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục các địa phương và làm cơ sở tuyển sinh đại học, tuyển vào trường nghề”. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia sẽ vẫn được diễn ra bình thường theo kế hoạch của Bộ. Với khung điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học (lần hai) của Bộ, kết thúc năm học vào ngày 15/7 và thi THPT quốc gia vào ngày 8-11/8.  Thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp.

Nhiều khả năng kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tiếp tục sẽ thay đổi nếu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp

Nhiều khả năng kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tiếp tục sẽ thay đổi nếu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp

Liệu có tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia năm 2020?

Mặc dù Bộ đã đưa ra thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Tuy nhiên, nếu trường hợp dịch bệnh kéo dài, học sinh nghỉ học đến hết tháng tư hoặc sang tháng năm thì liệu có thể tổ chức thi được hay không?

Về mặt kiến thức, không nhất thiết học sinh khối lớp 12 phải hoàn thành chương trình mới được thi hoặc xét tốt nghiệp THPT. Bởi vì cần căn cứ vào tình hình thực tế (thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh…)  tình trạng đất nước có dịch để Chính phủ quyết định thi hay xét, có giảm bớt môn thi hay không. Nếu xét tốt nghiệp THPT, chỉ cần dựa vào năm học kỳ học sinh khối lớp 12 đã hoàn thành để xét là tương đối đảm bảo được chuẩn kiến thức, kỹ năng cần thiết để học sinh vào học cao đẳng hay đại học rồi. Còn nếu thi thì cũng dựa vào kiến thức học sinh lớp 12 thực tế đã học để Bộ thiết lập đề thi có giới hạnsao cho phù với với học sinh là được. Thậm chí, có thể hoãn chương trình của học kỳ II cũng như việc thi cử sang năm học sau tùy vào tình hình của dịch bệnh. Việc này giống như thời kỳ đất nước có chiến tranh, học sinh sinh viên phải tạm gác bút nghiên lên đường chiến đấu chống quân thù. “Hòa bình” lập lại mới tiếp tục việc học hành, thi cử cũng phải chấp nhận.

Trên đây là những ý kiến được giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp về đề xuất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Mọi thông tin sẽ liên tục được cập nhật để thí sinh và phụ huynh có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn: vietnamnet.vn – truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …