Những tố chất cần thiết tạo nên thành công của một Dược sĩ Cao đẳng

Một Dược sĩ Cao đẳng, ngoài sự hiểu biết chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành thì cái tố chất bên trong con người rất cần thiết như cần cù, thông minh, có trách nhiệm cao…

pharm

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dược sĩ Cao đẳng và những tốt chất cần thiết giúp tạo nên thành công

Hiện nay, định hướng theo học Cao đẳng đang là sự lựa chọn của đông đảo giới trẻ, và đây được xem là lựa chọn đúng đắn giúp mở ra tương lai sáng cho người học mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.  Để tạo điều kiện cho thí sinh theo học, từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thí sinh theo học ngành Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng ngoài việc lựa chọn được môi Trường đào tạo tốt thì còn cần phải có các tố chất cần thiết như:

Phải là người có tố chất thông minh

Đứng về phía xét trên phương diện thực tế thì Y Dược chính là ngành được đánh giá có tiềm năng phát triển nhất trong số các ngành nghề, mặc dù cơ hội trong tương lai tới là rất lớn nhưng thí sinh theo học ngành Dược phải đánh đổi rất nhiều thứ như thời gian, hi sinh tuổi thanh xuân. nếu như các bạn sinh viên ngành khác có thể học một buổi tối thì sinh viên ngành Dược phải học cả đêm mới có thể trau dồi đủ kiến thức cho mình, lượng kiến thức mà sinh viên Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải học là vô cùng lớn. Chính vì vậy mà để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất thì các bạn sinh viên Cao đẳng Dược cần phải có tố chất thông minh và biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống.

phar

Là người có tố chất thông minh

Phải là người có tố chất chăm chỉ, siêng năng, cần cù, tỉ mỉ

Mỗi ngày, trên thế giới đều có rất nhiều loại thuốc mới ra đời, cũng như rất nhiều sự thay đổi, tiến bộ không ngừng của nền y học, các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục hoặc xuất hiện bệnh mới… Vì thế, những dược sĩ phải tiếp tục kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không để bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành. Như đã nói ở trên Dược học là ngành có liên quan trực tiếp với sức khỏe, thậm chí tính mạng con người vì thế người làm công việc này phải có tính kiên nhẫn và cẩn thận. Mỗi hành động của dược sĩ đều có liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của bệnh nhân, vì thế, không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Một phần quan trọng nữa là ngành Dược thường xuyên phải tiếp xúc với thuốc nên khoog thể thiếu kiến thức về thuốc, với một số công việc như bào chế, nghiên cứu thuốc thì đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu, từng giai đoạn, chỉ cần một sai sót nhỏ có thể gây ra những nguy hại về sức khỏe người bệnh. Đặc biệt trong việc kê đơn thuốc phải chuẩn xác không được quá liều hoặc kê đơn cho những người dị ứng không phù hợp với thành phần của thuốc.

Là người có tinh thần trách nhiệm

Đặc thù công việc của sinh viên Cao đẳng Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người nên sẽ không cho phép xảy ra bất kỳ sai sót nào. Chính vì vậy mà tố chất quan trọng không thể thiếu ở người Dược sĩ chính là tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong mọi việc. Mỗi quyết định của người Dược sĩ quyết định sinh mạng của người bệnh, do đó không thể làm ẩu, làm bừa, nếu không có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc thì sẽ không thể thành công trong nghề.

duoc-si-18

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ uy tín, chuyên nghiệp

Là người có trái tim vị tha

Điều quan trọng giúp tạo nên thành công của người Dược sĩ nói riêng và toàn bộ cán bộ ngành Y Dược nói chung chính là có một trái tim ấm áp tình người. Nếu như không có lòng yêu thương đồng loại thì sẽ không thể nào cảm nhận được nỗi đau mà người bệnh gánh chịu, không đặt mình vào vị trí của người bệnh thì sẽ không thể nào cứu chữa hết lòng giúp người bệnh chiến thắng với bệnh tật.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

 

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …