Nhiều trường CĐ, ĐH giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 nên hiện nay nhiều trường CĐ, ĐH áp dụng một phần chính sách miễn, giảm học phí để cùng chia sẻ những khó khăn với sinh viên.

Nhiều trường ĐH tổ chức học trực tuyến và giảm học phí cho sinh viên trong thời điểm dịch Covid -19

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhiều trường CĐ, ĐH tổ chức học trực tuyến và giảm học phí cho sinh viên trong thời điểm dịch Covid -19

Đại học Quốc gia TPHCM

Theo trang tin tức Cao đẳng Điều dưỡng thì mới đây các trường nằm trong ĐH Quốc gia TPHCM gồm:  ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Kinh tế luật, ĐH An Giang, ĐH Quốc tế, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khoa Y và phân hiệu ĐH Quốc gia tại Bến Tre đã có thông báo giảm học phí đối với các sinh viên đang theo học tại trường.

Theo đó, các trường sẽ chủ động tính toán chi phí đối với các học phần đang được đào tạo trực tuyến nhằm có mức học phí phù hợp.

ĐH Công nghệ thông tin

ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP HCM) cho biết đã giảm 7% học phí kỳ 2 năm học 2019 – 2020 cho sinh viên các hệ chính quy nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong việc học tập online.

Ngoài ra, ĐH Kinh tế- Luật (ĐH Quốc gia HCM) cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 500.000 đồng nhằm tăng cường dung lượng tốc độ cao khi truy cập Internet.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Hiện tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang triển khai chương trình dạy học online cho sinh viên trong thời điểm mùa dịch ở các khối ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Không chỉ có chương trình học tập chất lượng tốt, Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên với thông qua những chương trình miễn giảm học phí cho từng trường đối tượng thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn tạo ddieuf kiện học tập tối đa cho sinh viên

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn tạo ddieuf kiện học tập tối đa cho sinh viên

Đại học FPT

Đại học FPT cũng hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8.2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học.

Đối với những gia đình sin viên có điều kiện không cần hỗ trợ, kinh phí Nhà trường sẽ được chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng

ĐH Quốc tế Hồng Bàng quyết định giảm học phí kỳ II năm học 2019 – 2020 với mức giảm 20% tổng học phí phải đóng. Mức giảm này được ápdụng cho các sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25/3.

Học viện Toà án

Học viện Toà án thông báo sẽ có hình thức hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch Covid-19, theo đó mỗi sinh viên đang ở trong KTX của trường sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng trong thời gian chống dịch Covid-19.

Đại học Văn Lang

Trường ĐH Văn Lang thông báo giảm 20% học phí đối với phần học online mà sinh viên đăng kí học, hỗ trợ 10% học phí đối với phần học không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Thông tin được trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …