Nhiều trường CĐ, ĐH chính thức lùi thời gian tuyển sinh năm 2020

Trước tình hình dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, nhiều trường CĐ, ĐH đã có những điều chỉnh mới về thời gian tuyển sinh năm 2020.

Dịch Covid- 19 kéo dài nên nhiều trường lùi thời gian tuyển sinh

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dịch Covid- 19 kéo dài nên nhiều trường lùi thời gian tuyển sinh

Nhiều trường ĐH, CĐ thay đổi trong công tác tuyển sinh năm 2020

Theo thông tin mới cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược thì mới đây, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa thông báo ngoài xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia và xét tuyển thẳng, năm nay trường còn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Đối với kỳ thi riêng do trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ ĐH chính quy, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của trường. Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh. Thời điểm tổ chức, dự kiến từ ngày 20 đến 26-7. Thời lượng bài thi, dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Còn trường ĐHQG Hà Nội cũng quyết định điều chỉnh lịch trình tuyển sinh sau ĐH năm 2020. Thời gian tổ chức thi đợt 1 được lùi đến ngày 20 và 21-6, đợt 2 lùi đến ngày 17 và 18-10, các đơn vị thành viên có thể đăng ký tuyển sinh 1 hoặc 2 đợt trong năm và báo cáo ĐHQG Hà Nội trước ngày 10-4.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mở rộng thời gian cùng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mở rộng thời gian cùng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

Đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm nay ban tuyển sinh Nhà trường sẽ mở rộng thời gian xét tuyển ở các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Cũng trong năm nay ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay hoặc sau khi có điểm thi THPT quốc gia năm 2020.

Trường ĐH Ngoại thương cho hay, khi kỳ thi THPT quốc gia được lùi sang tháng 8, các kế hoạch tháng 3 và 4 của trường sẽ được chuyển sang tháng 5 và 6. Phương thức tuyển sinh dành cho trường chuyên cũng được điều chỉnh sang tháng 7, trong khi phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia sẽ lùi tịnh tiến so với thời gian thi vào tháng 8 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Đối với tuyển sinh vào trường quân đội, lần thứ 2, lịch sơ tuyển vào trường quân đội phải điều chỉnh kéo dài đến ngày 20-6. Ban Tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc phòng thông báo trong tháng 5 và 6, ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương tổ chức thành nhiều đợt khám sức khỏe cho thí sinh. Thời gian cụ thể sẽ do từng ban tuyển sinh bố trí phù hợp nhưng phải khám cho tất cả thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định là trước ngày 20-6.

Ở các năm trước đa phần các trường kết thúc tuyển sinh vào khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Về cơ bản năm nay thời gian tuyển sinh bị lùi lại đến hết tháng 12 sẽ không ảnh hưởng đến các trường. Các cơ sở giáo dục ĐH vẫn chủ động điều chỉnh kế hoạch và thực hiện được. Bộ GD-ĐT chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh đợt 1 năm 2020, áp dụng chung đối với các trường xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia. Với quyền tự chủ tuyển sinh, các trường có thể tuyển nhiều đợt trong năm. Do đó giảng viên Cao đẳng Dược khuyến cáo nên em nên dành thời gian ôn luyện thật tốt và lập kế hoạch tuyển sinh cho mình ngay từ hôm nay.

Nguồn: 24h.com.vn – truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …