Nghề Dược – Cần có một tình yêu nghề thật lớn

Chỉ có tình yêu nghề sâu sắc mới giúp các thầy thuốc hi sinh cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư, thậm chí cả mạng sống để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân.

nghe-duoc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu “Lương y phải như từ mẫu”, Bác dùng từ “phải” ở đây có ý muốn nhấn mạnh rằng, một người thầy thuốc đồng thời phải là một người mẹ hiền, có lòng nhân ái, yêu thương người bệnh như chính con cái, người nhà của mình.

Nghề Dược – Cần có một tình yêu nghề thật lớn

Yêu bệnh viện, yêu đồng nghiệp, yêu bệnh nhân…Khác với những thứ tình cảm khác phải có thời gian cọ xát để nảy sinh, phải có trao và nhận thì tình yêu của người cán bộ y tế có vẻ nghiệt ngã và một chiều, có khi ta gọi là sự hy sinh hay hiến dâng.

Nếu nói về lao động chân tay, có thể những thầy thuốc không phải làm việc mang vác nặng nhưng với cường độ làm việc căng thẳng, liên tục trong thời gian dài như vậy, phải nói nghề trí óc cao quý này còn nặng hơn cả lao động chân tay. Thậm chí, khi cảm thấy mệt mỏi cũng phải giữ thái độ niềm nở, nhẹ nhàng suốt cả ngày, thậm chí suốt cả đời trong khi họ cũng chỉ là con người như bạn.

Họ là những người duy trì, phục hồi sức khỏe con người bằng cách nghiên cứu, chẩn đoán và chữa trị bệnh tật và thương tật dựa trên kiến thức về cơ thể con người. Hằng ngày phải trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh, do đó nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đôi khi sự cố hay tai nạn nghề nghiệp, họ có thể phải trả giá bằng cả tính mạng và sức khỏe.

Những thầy thuốc giỏi được tôn xưng là thần y, ngược lại những thầy thuốc dổm bị gọi là lang băm. Nhưng họ cũng đều là những người đang thầm lặng hi sinh từng ngày tuổi thanh xuân, sức khỏe của mình để chăm lo cho sức khỏe của người khác thật đáng khâm phục.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu thì tốt nhất?

Theo nội dung quy hoạch tổng thể phát triển các ngành Y tế đến năm 2020 của Chính phủ đã xác định ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, do vậy cần phải đảm bảo nguồn nhân lực ngành dược phấn đấu đến năm 2020 có thể đạt được là 2,5 Dược sĩ đại học/10.000 dân. Như vậy, trong thời gian tới ngành dược cần tuyển dụng khoảng 25.000 người có trình độ dược sĩ đại học trở lên. Có thể thấy, đây là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, nên học ngành Dược ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó?

Cao đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược uy tín tại TP.HCM. Vì thế nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo bằng việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, cải tiến chương trình dạy và học nhằm giúp sinh viên giỏi lý thuyết vững tay nghề khi ra trường.

Ngoài ra, với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng và giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-xet-tuyen-truc-tuyen-nam-2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp.HCM áp dụng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT (tiêu chí bổ sung: Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên). Do đó thí sinh chỉ cần đạt được tiêu chí này là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường và nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Dược cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hướng dẫn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách, đối tượng được hưởng ưu tiên).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.HCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.355

About luanshady

Check Also

Sinh viên ngành Dược có thể làm những việc những công việc nào?

Công việc ngành Dược mở rộng với những bạn sinh viên ngành Dược là lý …