Để trở thành Dược sĩ tương lai bạn cần điều gì?

Trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng thuyết phục khách hàng, lòng đam mê với nghề…là những kỹ năng bạn cần có để trở thành Dược sĩ tương lai.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công việc của ngành Dược không đơn giản như chúng ta nhìn thấy. Nghe bệnh trạng, nhìn toa, lấy thuốc và trao thuốc cho bệnh nhân. Công việc của các Dược sĩ phức tạp hơn thế. Để hiểu và làm được với ngành nghề mình lựa chọn, cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1Xu-the-ban-tre-theo-hoc-nganh-duoc

Để trở thành dược sĩ tương lai bạn cần gì?

Trình độ chuyên môn vững vàng

Theo đánh giá chia sẻ từ giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM: Công việc của Dược sĩ bao gồm: Phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho bác sĩ, bệnh nhân về liều lượng, tác dụng, cách dùng, tác dụng phụ (nếu có) cho người dùng. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn có thể tham gia vào công tác điều chế dược phẩm. Giám sát quá trình sản xuất thuốc, đảm bảo an toàn đến người sử dụng. Theo dõi tình trạng bệnh nhân, chuyển biến bệnh trạng của bệnh nhân, có phù hợp với thuốc không? Điều chỉnh phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc sử dụng thuốc của mọi người.

Thận trọng, cẩn thận trong từng việc

Không phải điều đơn giản, khi bạn muốn theo đuổi ngành Y. Đầu tiên, bạn cần đam mê, yêu thích với nghề gắn bó với sự an toàn sức khoẻ cho người khác. “Tố chất” là điều cần có ở một người dược sĩ. Bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ, nó dường như là điều bắt buộc mà dược sĩ nào cũng phải có. Trình độ chuyên môn vững vàng, chắc chắn là điều kiện “cần”. sự cẩn thận, kỹ năng là “điều kiện đủ” để trở thành một dược sĩ giỏi.

Dược sĩ cần cẩn thận, chú ý đến chi tiết các loại thuốc, toa thuốc, tình trạng bệnh của bệnh nhân. Cẩn thận chính xác trước khi giao cho bệnh nhân. Ngoài ra, đối với những thắc mắc của bệnh nhân, bạn cần kiên nhẫn giải đáp, tư vấn bệnh nhân đến gặp bác sĩ chuyên khoa, tuỳ thuộc vào tình hình của bệnh.

a8-e1590982371803

Dược sĩ cần kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt

Kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt

Vì tính chất công việc, nhiều người thường ví von dược sĩ giống “làm dâu trăm họ”. Hằng ngày tiếp xúc với nhiều người, nhiều yêu cầu khác nhau của bệnh nhân. Do đó, sự nhẫn nại, cảm thông là sự rèn luyện mà mỗi người dược sĩ đã có được. Kỹ năng chăm sóc, tư vấn, phục vụ khách hàng tốt, dù cho bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bệnh nhân hầu như là đối tượng công việc của hầu hết dược sĩ. Để giải đáp được những thắc mắc của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Dược sĩ cần trang bị cho mình kiến thức chuyên môn vững, khả năng thuyết phục khách hàng tốt. Tránh tình trạng có những bệnh nhân kích động hay hoảng sợ, mất bình tĩnh. Do đó, dược sĩ cần có kỹ năng, phản ứng trước tình huống, để giải quyết cho phù hợp nhất.

Đam mê với nghề nghiệp

Theo chia sẻ của các bạn dược sĩ trong Blog nghề y, công việc hằng ngày của dược sĩ tương đối ổn định. Thời gian biểu ổn định, làm việc tại nhà thuốc, làm buổi sáng về buổi tối. Không cần làm theo ca, không cần vội vàng khi có việc đột ngột tại bệnh viện, hay ca mổ gấp.

Con đường trở thành dược sĩ không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai. Thời gian học tập, trau dồi kiến thức khá nhiều. Thời gian học dài hơn so với những ngành nghề khác. Thời gian học 6 năm đối với bác sĩ, tốt nghiệp ra trường còn cần thời gian thực tập, rèn luyện mới vững tay nghề. Đối với hệ học Cao đẳng Dược TPHCM cũng ít nhất 3 năm học.

Ngoài ra, thu nhập của dược sĩ khá cao và ổn định. Cơ hội việc làm khá cao, điều kiện làm việc trưởng thành cùng với đội ngũ nhân viên ngành y tế tốt. Cơ hội học tập trong nước và nước ngoài rất đa dạng. Ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng luôn cống hiến hết mình vì công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của mọi người. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy cháy hết mình với đam mê của mình. Vì mục tiêu và hoài bão trở thành dược sĩ giỏi của mình nhé.

 

About Ngọc Trinh

Check Also

Lý do khiến con gái Dược khô khan có phải thời gian học không?

Các chàng trai mỗi khi tán tỉnh gặp phải con gái Trường Dược lúc về …